Phụ huynh lo lắng, thí sinh tự tin với môn Toán chiều nay

Gốc
Sáng nay sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn nhiều em đã tự tin lấy điểm cao, nên buổi chiều các em đến với môn thì rất thoải mái. Trong khi đó, nhiều phụ huynh vẫn lo lắng hơn cả thí sinh khi chờ đợi con ngoài điểm thi.

Tại Hà Nội, các điểm trường THPT Lương Thế Vinh, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam,... theo ghi nhận của PV, thí sinh đã có mặt từ sớm, tranh thủ ôn bài, kiểm tra bút viết, giấy dự thi.

Buổi sáng các thí sinh rất tự tin với môn Ngữ Văn, nên chiều các em đến đều rất tự tin.

Chiều nay các thí sinh thi môn toán với hình thức chắc nghiệm thời gian làm bài 90 phút.

Dưới đây là một số hình ảnh tại điểm trường Amsterdam:

Tại điểm trường Việt Đức ( Hà Nội) Thí sinh bước vào phòng thi với tâm lý thoải mái. Những nụ cười luôn nở trên môi các em. Em Nguyễn Thị Thúy Hà, bị tại nạn 1 tuần trước khi thi được các bạn tình nguyện viên đưa lên phòng thi.

Phụ huynh lo lắng, hồi hộp hơn cả thí sinh

Tại TP.HCM, bất chấp mưa hay nắng, các phụ huynh vẫn kiên nhẫn chờ hàng tiếng đồng hồ bên ngoài các điểm thi.

Tại điểm thi THPT Trưng Vương (.), chú Nguyễn Văn Đào (quận 5) trầm ngâm hút thuốc, trên mặt không giấu được vẻ lo lắng. Chú Đào cho biết, con chú vốn thích ngành công nghệ thông tin nên đăng ký vào ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Sài Gòn và ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM). Mặc dù biết lực học của con tương đối khá nhưng chú vẫn rất lo, không biết con làm bài có tốt không.

Đây cũng là tâm trạng chung của hầu hết các phụ huynh đưa con đi thi năm nay. Chị Huỳnh Ngọc Trang (quận Bình Thạnh) đã xin nghỉ phép cả tuần chỉ để đưa con đi thi cho yên tâm.

Chị tâm sự: “Kết quả của 12 năm học ở hết kỳ thi này, tôi mất ăn mất ngủ lo cho con đi thi. Tụi nhỏ vào phòng thi mà tôi bên ngoài còn lo hơn tụi nó nữa”.

Một số hình ảnh phụ huynh chờ con bên ngoài phòng thi:

Phụ huynh lo lắng khi con bước vào phòng thi

Anh Hùng - An Nhiên