Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phụ huynh vác dao vào trường học ở Hà Tĩnh dọa chém nhiều giáo viên

Nhiều giáo viên tại một trường tiểu học ở Hà Tĩnh bị một phụ huynh vác dao vào trường dọa chém, sự việc chỉ dừng lại khi công an có mặt.

Trường Tiểu học Sơn Lâm.

Trường Tiểu học Sơn Lâm.

Chiều 1/11, ông Phan Đình Thống - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, một phụ huynh đã vác dao vào đe dọa chém nhiều giáo viên và lãnh đạo nhà trường.

Theo đó, khoảng 13h45 ngày 31/10, ông Võ Văn Điệp (trú tại thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm) vác dao xông vào nhà trường chửi bới, đuổi đánh và dọa nhiều giáo viên. Bản thân thầy hiệu trưởng cũng bị ông Điệp bắt quỳ gối xin lỗi.

Theo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm, vào tiết chào cờ hôm qua (31/10), nhà trường có gọi một số học sinh trong đó có 2 con của ông Điệp đứng dậy hỏi vì sao nhà trường đã gửi giấy mời phụ huynh về việc tuyên truyền, vận động tham gia bảo hiểm bắt buộc đối với học sinh, nhưng phụ huynh không đến. Buổi chiều cùng ngày thì xảy ra sự việc trên.

"Lúc họp phụ huynh nhà trường có phổ biến về việc tham gia bảo hiểm bắt buộc nhưng ông Điệp không đến họp. Tiết chào cờ buổi sáng, nhà trường có đề cập vấn đề này với các em học sinh, đến chiều cùng ngày thì xảy ra sự việc", ông Thống cho biết thêm.

Cũng theo ông Thống, khi công an có mặt ông Điệp mới chịu dừng lại. Rất may là ông Điệp chỉ mới dọa chém, chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Theo ông Nguyễn Đình Anh, Chủ tịch UBND xã Sơn Lâm, khi xảy ra sự việc, công an xã và đại diện chính quyền đã có mặt tại trường và mời phụ huynh về xã làm việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tiến Hiệp