Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phụ huynh xách dao vào trường bắt hiệu trưởng quỳ xin lỗi bị khởi tố

Ông Võ Văn Điệp bị khởi tố sau 2 ngày cầm dao xông vào Trường tiểu học Sơn Lâm đe dọa, bắt thầy hiệu trưởng quỳ xin lỗi.

Trường tiểu học Sơn Lâm nơi xảy ra sự việc - Ảnh: VNN

Trường tiểu học Sơn Lâm nơi xảy ra sự việc - Ảnh: VNN

Chiều 2.11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Võ Văn Điệp (42 tuổi, ngụ tại thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi "Làm nhục người khác", theo khoản 1, điều 155 Bộ luật Hình sự. Quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, chiều 31.10, ông Võ Văn Điệp, phụ huynh có 2 con học lớp 1 và lớp 5 tại Trường tiểu học Sơn Lâm, đã vác dao xông vào trường, lăng mạ giáo viên. Sau đó, ông Điệp xông vào phòng của Hiệu trưởng Phan Đình Thống, đe dọa và bắt thầy phải quỳ xin lỗi.

Do sợ hãi, thầy Thống phải thực hiện theo yêu cầu của ông Điệp trước sự chứng kiến của nhiều học sinh, phụ huynh và giáo viên, thời gian quỳ khoảng 6 phút, theo thông báo của Viện Kiểm sát.

Về nguyên nhân vụ việc, phía nhà trường báo cáo đến cơ quan chức năng là do sáng 24.10, sau tiết chào cờ đầu tuần, thầy Phan Đình Thống có gọi 30 học sinh lên trước sảnh văn phòng để vận động, tuyên truyền các em trao đổi với phụ huynh về việc tham gia bảo hiểm y tế.

Những ngày sau đó một số phụ huynh đã tham gia đóng bảo hiểm y tế cho học sinh. Đến ngày 30.10 còn lại 14 em chưa tham gia. Nhà trường tiếp tục gửi giấy mời phụ huynh lên trường để cùng trao đổi về sự cần thiết tham gia bảo hiểm y tế cho học sinh.

Đến ngày 31.10, trong buổi chào cờ đầu tuần, nhà trường tiếp tục mời một số học sinh, trong đó có hai con của ông Điệp đứng dậy. Đến chiều cùng ngày thì xảy ra sự việc nêu trên.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, công an và chính quyền xã Sơn Lâm đã mời ông Điệp về trụ sở UBND xã tiếp tục làm rõ. Tại cơ quan điều tra, ông Điệp đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

L.H