Phủ nhận đạo nhái BTS, Wanna One vẫn bị 'ném đá'

Gốc
Lời giải thích của Wanna One về nghi án 'đạo nhái' sản phẩm của BTS vẫn không thể làm hài lòng các fan.

Phủ nhận đạo nhái BTS, Wanna One vẫn bị 'ném đá' - Ảnh 1

Beautiful là tên single mới nhất của Wanna One, MV được thực hiện dưới dạng phim ngắn và đạt gần nửa triệu lượt xem chỉ sau 1 giờ đăng tải trên Youtube vào chiều 13/11.

Và rất nhanh, các fan đã nhận ra sự tương tự gần như trùng khớp về vũ đạo trong Beautiful với một sản phẩm cùng tên của BTS được phát hành cách đây 4 năm.

Phủ nhận đạo nhái BTS, Wanna One vẫn bị 'ném đá' - Ảnh 2

Beautiful là single mới nhất của Wanna One, hiện đang càn quét các BXH của Hàn Quốc

Trước hàng loạt nghi vấn đi kèm chỉ trích, YMC Entertainment (công ty quản lý của Wanna One) đã bác bỏ cáo buộc, giải thích vũ đạo đã được lấy cảm hứng từ bộ phim Beauty and the Beast và họ không hề hay biết về Beautiful của BTS.

Phủ nhận đạo nhái BTS, Wanna One vẫn bị 'ném đá' - Ảnh 3

BTS cũng từng có 'Beautiful' vào năm 201

Vào ngày 14 tháng 11, biên đạo múa của Beautiful phiên bản Wanna One, Choi Young Joon nói thêm: "Khi tôi nhận lời đề nghị biên đạo cho Beautiful của Wanna One đầu tôi lóe lên hình ảnh một đôi nam nữ đang khiêu vũ. Vũ đạo được tôi sáng tạo lấy cảm hứng từ Beauty and the Beast. Chúng tôi hoàn toàn không biết về sản phẩm của BTS cũng như chưa bao giờ nghe đến nó."

Anh tiếp tục: "Tôi đã tạo ra các động tác này bằng cách sử dụng các vũ điệu khiêu vũ và các cặp vợ chồng trượt băng như là một nguồn cảm hứng, lần đầu tiên tôi nhận được ca khúc này nó đã mang tên Beauty and the Beast vì lý do bảo mật"

Phủ nhận đạo nhái BTS, Wanna One vẫn bị 'ném đá' - Ảnh 4

Wanna One đã có màn ra mắt single Beautiful tại Mnet vào ngày 13/11

Tuy nhiên, các fan dường như không có vẻ gì là tin vào tuyên bố đó khi đồng loạt kêu gọi lời giải thích xác đáng hơn về sự trùng hợp kể trên.

"Quá giống nhau", "Chính xác là một", "Nhìn qua là thấy giống rồi", "Ngay từ đầu tôi đã thấy giống hệt nhau, và sau khi nghe tuyên bố thì tôi muốn có lời giải thích rõ ràng hơn".... một số bình luận của cộng đồng mạng.

Hiện chưa có phát ngôn nào được đưa ra thêm bởi cả phía Wanna One lẫn BTS.

Đông Hà (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới