Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phu nhân Tổng thống Brazil nhiễm COVID-19

Phu nhân của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro và một bộ trưởng nước này xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 chỉ vài ngày sau khi ông hồi phục.

Theo một thông báo chính thức ngày 30-7, phu nhân Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cùng một bộ trưởng đã nhiễm COVID-19 trong bối cảnh nước này đang là vùng dịch lớn thứ hai trên thế giới, hãng Reuters đưa tin.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro và Đệ nhất phu nhân Michelle Bolsonaro. Ảnh: REUTERS.

“Đệ nhất phu nhân Michelle Bolsonaro đã xét nghiệm cho kết quả nhiễm COVID-19 hôm thứ Năm. Hiện tại bà ấy đang trong tình trạng sức khỏe tốt và sẽ tuân thủ các quy định được ban hành”- Văn phòng Tổng thống Brazil thông báo.

Thông báo trên đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Bolsonaro cho hay ông đã khỏi COVID-19 sau nhiều tuần tự cách ly và điều trị bằng loại thuốc chống sốt rét, dù loại thuốc này chưa được chứng minh có tác dụng trong việc điều trị COVID-19.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Brazil Marcos Pontes cho biết ông cũng đã nhiễm COVID-19, trở thành bộ trưởng thứ năm trong chính phủ Brazil được chẩn đoán mắc bệnh.

Ông Pontes thông báo trên Facebook: “Tôi vừa xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Tôi rất khỏe, chỉ là có một chút triệu chứng cúm và đau đầu”. Hiện tại ông Pontes đang tự cách ly và làm việc từ xa.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Y tế Brazil vào ngày 30-7, nước này ghi nhận 69.074 trường hợp nhiễm mới và có khoảng 1.595 trường họp tử vong, đẩy số nhiễm COVID-19 của Brazil vượt qua 2,5 triệu ca và 90.00 ca tử vong.

VĨNH KHANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/quoc-te/phu-nhan-tong-thong-brazil-nhiem-covid19-927818.html