Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phu nhân Tổng thống Ukraine nhập viện sau khi mắc Covid-19

Tổng thống Zelenskiy đã hủy tất cả các cuộc gặp và các chuyến thăm dù các xét nghiệm mới nhất cho thấy ông vẫn âm tính với SARS-CoV-2.

Phu nhân Tổng thống Ukraine, bà Olena Zelenska đã phải nhập viện sau khi mắc Covid-19. Văn phòng Tổng thống Ukraine ngày 16/6 cho biết, hiện sức khỏe của bà ổn định. Bà Olena hiện đang được cách ly và theo dõi y tế.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy và phu nhân Olena Zelenska Ảnh: Reuters

Bà Zelenska tuần trước cho biết, bà dương tính với virus SARS-CoV-2, trong khi, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cùng 2 con đều có kết quả âm tính.

Theo Văn phòng Tổng thống Ukraine, Tổng thống Zelenskiy đã hủy tất cả các cuộc gặp và các chuyến thăm dù các xét nghiệm mới nhất cho thấy ông vẫn âm tính với SARS-CoV-2.

Ukraine áp lệnh phong tỏa từ hồi tháng 3/2020 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Cuối tháng 5, chính phủ bắt đầu nới lỏng các hạn chế, cho phép các nhà hàng, phòng gym, các phương tiện giao thông công cộng được hoạt động trở lại. Từ 15/6, Ukraine khôi phục các chuyến bay đến và đi từ nước này.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, Ukraine ghi nhận sự gia tăng đáng kể số ca mắc Covid-19, điều mà chính phủ cho là do sự chủ quan của người dân đối với các biện pháp phòng dịch.

Ukraine hiện ghi nhận 32.476 ca mắc Covid-19, trong đó có 912 ca tử vong./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
Theo Reuters

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/phu-nhan-tong-thong-ukraine-nhap-vien-sau-khi-mac-covid19-1060443.vov