'Phụ nữ càng có tuổi càng không thể thiếu đàn ông, vì sao?'

Khi tuổi còn trẻ, nhiều người phụ nữ cảm thấy cuộc đời họ không cần có đàn ông. Nhưng càng về sau, họ càng trở nên khó tách rời đàn ông được, hãy lắng nghe lý do được giãi bày từ 3 người phụ nữ.

Khi còn trẻ, nhiều người phụ nữ cảm thấy không cần có đàn ông (Ảnh minh họa: Sohu).

Khi còn trẻ, nhiều người phụ nữ cảm thấy không cần có đàn ông (Ảnh minh họa: Sohu).

"Ở tuổi 55, tôi đã cảm nhận rõ nỗi sợ hãi cô đơn. Khi còn trẻ, dù không có chồng bên cạnh, tôi cũng không cảm thấy sự trống vắng quá lớn vì bên cạnh còn có các con.

Giờ các con đã lớn, chúng đã lập gia đình, có tổ ấm của riêng mình, không thể đồng hành cùng tôi suốt được. Trái tim tôi thường cảm thấy trống trải nếu không có ai bên cạnh, ông xã đã trở thành nguồn nuôi dưỡng tất cả của tôi. Dù đôi khi có cãi vã với nhau nhưng tôi luôn nhớ ông ấy mỗi khi ông ấy đi chơi cả ngày không về.

Về già, nhất là khi lại có thêm bệnh tật, có chồng ở bên bạn sẽ cảm thấy thanh thản hơn nhiều. Không có ông ấy bên cạnh, tôi rất sợ rằng một ngày nào đó mình sẽ chết mà không ai biết", cô Phúc - 55 tuổi.

- "Cô chú bên nhau từ lúc yêu đến lúc cưới, không thể tách rời. Dù lúc ở bên nhau rất ồn ào, ầm ĩ nhưng cô chú chưa bao giờ rời xa nhau. Bây giờ cả cô và chú đều đã quen với kiểu sống này.

Tình cảm vợ chồng của cô chú rất tốt, cô nghĩ rằng gặp được chú trong đời là điều may mắn của cô. Bây giờ các con đều đã lớn, cô chú có thể tận hưởng thế giới hai người, có thời gian sẽ cùng nhau đi du lịch khắp nơi để bù đắp những tiếc nuối khi còn trẻ.

Trong những năm qua cũng có những thăng trầm. Đã có lúc cô muốn rời xa chú nhưng không buông được, chú đã trở thành một phần cuộc sống của cô", cô Xuyên - 54 tuổi.

- "Sau khi kết hôn, chồng lo việc bên ngoài, còn tôi lo việc trong nhà. Chồng tôi luôn là trụ cột gia đình, ông ấy là người kiếm ra nguồn thu nhập. Khi còn trẻ, mặc dù đôi khi tôi cảm thấy ông ấy có chút không đáng tin cậy, nhưng suy cho cùng, không ai hoàn hảo cả.

Để hai con ăn học, lập gia đình và đỡ đần bố mẹ hai bên, bao năm qua chồng tôi cũng rất chăm chỉ kiếm tiền. Bỏ ông ấy thì lấy gì nuôi thân? Các con tôi tuy đã lớn nhưng cũng khó khăn. Tôi không thể để các con nuôi mình, nên cuối cùng tôi vẫn phải dựa vào đàn ông", Cô Sen - 55 tuổi.

Nhiều người khi đã bước qua thanh xuân, tuổi già kề cận thường bỗng dưng cảm thấy cần đối phương hơn về nhiều mặt. Đây cũng là ý nghĩa của hôn nhân: Khi bạn về già, có người để cận kề trò chuyện mọi lúc, một người bạn đồng hành bất kể ngày đêm, nếu bạn gặp khó khăn, bên kia luôn là bờ vai để bạn có thể dựa vào.

Cho nên với hôn nhân, nếu tìm được người tâm đầu ý hợp có thể ở bên mình chia sẻ mọi điều lúc cuối đời, đó là cuộc hôn nhân thành công và hạnh phúc nhất.

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/phu-nu-cang-co-tuoi-cang-khong-the-thieu-dan-ong-vi-sao-172220731065825956.htm