Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phụ nữ có chỉ số IQ cao dễ dùng các thuốc cấm ở độ tuổi 30

Gốc

ANTĐ - Một nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ có chỉ số IQ cao dễ sử dụng ma túy, cocain và thuốc lắc ở độ tuổi 30.

Nghiên cứu do tiến sĩ James White thuộc Trường Đại học Cardiff phát hiện ra rằng phụ nữ có chỉ số IQ cao hơn trung bình dễ dùng các chất như ma túy, cocain, thuốc lắc và thuốc kích thích ở độ tuổi 30 gấp 2 lần so với những người có chỉ số IQ thấp hơn.

Tiến sĩ White đã xem xét hồ sơ của 8.000 người đã được đo chỉ số IQ khi 5 và 10 tuổi. Những người này cũng được hỏi về việc liệu họ có dùng các thuốc cấm ở độ tuổi 16 và 30.

Được đăng tải trên tạp chí Journal of Epidemiology and Community Health, nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ độ tuổi 30 có chỉ số IQ cao hơn trung bình – trong khoảng từ 107 đến 150 – dễ sử dụng các chất bị cấm gấp hơn 2 lần so với những người có chỉ số IQ dưới 95. Chỉ số IQ trung bình là 100.

Nam giới có chỉ số IQ cao cũng dễ sử dụng các chất kích thích, thuốc lắc và một số thuốc cấm khác hơn 50% so với những nam giới có chỉ số thấp – vì vậy mối liên quan ở nam giới không rõ như ở phụ nữ.

Tiến sĩ White phỏng đoán rằng những người có chỉ số IQ cao có xu hướng cởi mở hơn với những trải nghiệm mới. Tuy nhiên, việc thử dùng các chất này 1 hoặc 2 lần không làm tăng nguy cơ.

Quỳnh Chi
Theo Dailymail

Nguồn ANTĐ: http://www.anninhthudo.vn/loi-song/phu-nu-co-chi-so-iq-cao-de-dung-cac-thuoc-cam-o-do-tuoi-30/423965.antd