Phụ nữ ham muốn tình dục nhiều hơn đàn ông

Gốc
Đàn ông và phụ nữ ai ham muốn nhiều hơn là câu hỏi thường xuyên được nhắc tới khi tìm hiểu về vấn đề liên quan đến tình dục.

Mới đây, các nhà tâm lý học của hai trường đại học Toronto và Western Ontario (ở Canada) đã công bố một kết quả nghiên cứu trên tạp chí Journal of Personality and Social Psychology (tạp chí Nhân cách và Tâm lý xã hội).

Nghiên cứu này cho thấy, phụ nữ có ham muốn tình dục cao hơn nhiều so với nam giới. Kết quả này khiến nhiều người phải nhìn nhận lại, nhất là những ông chồng, khi trước nay, hầu hết nhiều người thường cho rằng nam giới có nhu cầu về "chuyện ấy" cao hơn.

Phụ nữ ham muốn tình dục nhiều hơn đàn ông - Ảnh 1

Phụ nữ ham muốn chuyện ấy nhiều hơn đàn ông

Được hay, nghiên cứu này được tiến hành với 229 cặp đôi dị tính từ 18 đến 68 tuổi. Trung bình, các đôi đã gắn bó với nhau 6 năm và có quan hệ tình dục 1-2 lần/tuần.

Những người tình nguyện tham gia nghiên cứu sẽ được theo dõi trong ba tuần, hàng ngày đều ghi nhật ký hoặc được đưa vào phòng thí nghiệm, để nói về mong muốn tình dục của mình, dự đoán mong muốn của đối phương và mức độ hài lòng trong chuyện giường chiếu. Họ cũng được đề nghị tiết lộ họ đã làm gì để tránh bị từ chối.

Kết quả cho thấy, phụ nữ rất quan tâm đến sex, nhưng những người đàn ông lại không cho là vậy. Theo đánh giá của nam giới thì bạn đời của họ ít quan tâm đến chuyện này.

Trước đó, theo nghiên cứu của website Mumsnet.com (Mỹ) thì phụ nữ càng có ít thời gian dành cho tình dục càng có nhiều ham muốn. Nếu như phái mạnh hay đề cập đến chuyện đó một cách vô tư thì phái đẹp thường có xu hướng giấu cho riêng mình biết, mặc dù đặc biệt quan tâm về chuyện này. Và theo nghiên cứu này, đàn ông và phụ nữ đồng đều có ham muốn tình dục như nhau.

Tuy nhiên, trong thực tế, việc đàn ông hay nghĩ đến và nói về chuyện ấy, hay thích xem phim khiêu dâm, hay chủ động đòi hỏi trước... khiến nhiều người nghĩ rằng phái mạnh có nhu cầu trong chuyện ấy cao hơn nữ giới.

Thu An (T/h)

Tin nóng

Tin mới