“Phụ nữ hiện đại không ngại tung bay”

Gốc
Đó là chủ để buổi tọa đàm xoay quanh đề tài lý thú về hôn nhân gia đình, mối quan mẹ chồng - nàng dâu nhân dịp ra mắt sách "Đôi cánh chức nữ" của nữ Tiến sĩ toán học, nhà văn, doanh nhân Đinh Hoàng Anh, được tổ chức tại Hà Nội vào chiều 18/3/2017.

“Phụ nữ hiện đại không ngại tung bay” - Ảnh 1

Tiến sĩ Toán học Đinh Hoàng Anh (trái ảnh) là người mê nghệ thuật và đã xuất bản nhiều đầu sách.

"Đôi cánh chức nữ" do Nhà xuất bản Phụ nữ thực hiện biên tập, Alpha Books đảm nhiệm phát hành, nhằm mang đến cho phụ nữ hiện đại những cái nhìn tích cực, giải đáp mọi băn khoăn trong cuộc sống. Tỉ như, có những người phụ nữ, từ lúc đi lấy chồng, đã bị đánh cắp mất đôi cánh và chẳng bao giờ còn bay được, chẳng bao giờ còn trở về quê hương hay chính là thế giới tâm hồn mơ mộng của mình được nữa.

Những người phụ nữ đáng thương ấy đã bị mất đi đôi cánh của mình, thiên đường của mình, để chỉ còn là người vợ để đặt lên điện thờ của trái tim mình gia đình, chồng con, thậm chí cả gia đình chồng một cách mù quáng và tự biến mình thành nô lệ. Phụ nữ bị bó buộc trong khuôn khổ của đức hy sinh đã quên mất rằng, chính bản thân cũng cần được yêu thương, được trân trọng. Bởi phụ nữ vốn sinh ra với đôi cánh như thế, nên đừng để cho bất cứ ai tước đoạt, dù là nhân danh tình yêu.

Và chỉ như thế, phụ nữ mới có thể yêu thương, có thể nhân hậu, có thể không phải dứt bỏ tất cả và ra đi như Chức Nữ xưa kia. Bởi vì dù cố đến mấy, rốt cuộc, phụ nữ sẽ không sao quên được đôi cánh của mình, chỉ có tìm ra khi còn kịp hay là khi đã quá muộn...

Buổi tọa đàm “Phụ nữ hiện đại không ngại tung bay” được tổ chức miễn phí tại Nest By AIA (tầng 4, tháp B Vincom, 191 Bà Triệu, Hà Nội). Phần diễn giả, ngoài Tiến sĩ Đinh Hoàng Anh, còn có sự góp mặt của nhà văn Chúy - tác giả cuốn “Em đồng ý ly hôn”.

Lê Quang Vinh

Tin nóng

Tin mới