Một phụ nữ Ấn Độ tố cáo một nhóm thanh niên ở tỉnh Haryana đã cưỡng hiếp cô, sau khi họ tấn công, buộc tội cô là tín đồ Hồi giáo lại dám ăn thịt bò, báng bổ Thánh thần của Ấn giáo.

Nạn nhân ở độ tuổi 20, nói với phóng viên đài BBC News rằng hai tuần trước, 4 người đàn ông đã cưỡng hiếp cô và em họ 14 tuổi của cô một cách tàn bạo, mặc dù cả hai người đã nói không ăn thịt bò. Cô cho biết những kẻ dâm loạn này cũng đánh chú và cô của cô cho tới chết trong nhà của gia đình ở Mewat, khu vực có nhiều người Hồi giáo sinh sống. Sau đó, cảnh sát truy đuổi 4 tên điên và đã bắt được, rồi bị buộc tội hiếp dâm và giết người.

Phu nu Hoi giao An Do bi cuong hiep vi cao buoc an thit bo - Anh 1

Người phụ nữ bị cưỡng hiếp ở làng Mewat, tỉnh Haryana (Ấn Độ).

Tuy vụ việc kinh hoàng này đã xảy ra vào hai tuần trước, nhưng thông tin chỉ mới được công bố vào ngày 12/9. Nạn nhân vừa khóc vừa kể với phóng viên Urdu của BBC News:

“Những tên dâm loạn nói rằng hai chị em tôi ăn thịt bò và đó là lý do hai đứa tôi bị lột hết quần áo ra và bị làm nhục. Bốn tên điên còn dọa sẽ giết tôi và gia đình nếu chúng tôi nói với bất kỳ ai về những gì bọn chúng đã làm với hai chị em tôi”.

Được biết, những người theo Ấn giáo coi bò là loài vật thiêng và việc giết mổ loài vật này bị cấm ở một số nơi, trong đó có tỉnh Haryana. Mewat cách thủ đô Delhi khoảng 100 km, gần đây cũng đã bị đăng lên báo khi một quan chức cấp cao nói với phóng viên rằng cảnh sát sẽ phải kiểm tra món biryani thịt cừu để đảm bảo không có thịt bò trong đó.

Phu nu Hoi giao An Do bi cuong hiep vi cao buoc an thit bo - Anh 2

Khi biết tin, dân chúng làng Mewat lo sợ và phẫn nộ.

Vụ cưỡng bức gây xôn xao dư luận địa phương. Ông Ramzan Chaudhary, người dẫn dắt cộng đồng Hồi giáo ở Mewat, nói: “Cộng đồng Hồi giáo rất sửng sốt và họ thấy lo sợ vì vụ tấn công kinh hoàng như vậy chưa từng xảy ra ở khu vực chúng tôi”.

Một số ý kiến cho rằng vụ tấn công đã được lên kế hoạch nhằm tạo ra rạn nứt giữa người theo Ấn giáo với cộng đồng Hồi giáo. Ông Abid Khan, thành viên của Hiệp hội Luật sư Mewat, nói:

“Chúng tôi chưa bao giờ có căng thẳng tôn giáo ở đây kể từ khi có độc lập. Mọi người kể cả Ấn giáo và Hồi giáo, vẫn luôn sống trong hòa bình ở khu vực này. Có thể vụ việc này được lên kế hoạch nhằm tạo ra căng thẳng tôn giáo trong khu vực”.

Phu nu Hoi giao An Do bi cuong hiep vi cao buoc an thit bo - Anh 3

Loại quần đặc biệt bằng đồng cứng cáp, có khóa to, mặc để chống cưỡng hiếp.

Theo phóng viên BBC News, tại tỉnh Haryana cũng từng chứng kiến các đợt bạo loạn của cộng đồng địa phương do xung đột tôn giáo hoặc bởi người của Ấn giáo đánh đập, cưỡng hiếp tín đồ Hồi giáo, hay ngược lại. Đảng cầm quyền Bharatiya Janata (BJP) bác bỏ giả thuyết cho rằng phụ nữ ở đây bị hãm hiếp nhằm tạo ra căng thẳng tôn giáo trong khu vực. Hiếp dâm và các tội ác liên quan tới giới tính đã gây chú ý ở Ấn Độ trong những năm gần đây, sau khi một sinh viên bị hãm hiếp và sát hại năm 2012 ở Delhi. Khắp nơi ở Ấn Độ, trong những tháng từ đầu năm 2016 đến nay, một số vụ bắt cóc, cưỡng bức rồi giết phụ nữ hoặc bé gái tuổi teen đã xảy ra gây phẫn nộ cho thế giới.

Được biết, từ áp lực của dân chúng và thế giới, Ấn Độ đã áp dụng luật mới nghiêm ngặt nhằm chống hiếp dâm, tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn có những vụ cưỡng hiếp rồi sát hại nạn nhân một cách man rợ nhắm vào phụ nữ và trẻ em trên khắp cả nước. Trước tình hình khá nghiêm trọng này, có vị chức sắc tỉnh Haryana đã đề nghị chính quyền hãy bỏ tiền ra chế tạo chiếc quần đặc biệt bằng đồng cứng cáp, có khóa to, cho phụ nữ và những em tuổi teen mặc để khỏi bị bọn khốn nạn cưỡng hiếp.

ANH DŨNG (Theo BBC News, 9/2106)