Bạn sẽ không bao giờ có thể thành công nếu cứ giữ khư khư suy nghĩ cực đoan, tiêu cực...

Dưới đây là những việc cần nhớ để có thể thành công, hạnh phúc trong cuộc sống, công việc

Vun bồi tư duy sáng tạo

Đừng bao giờ khẳng định rằng mình không sáng tạo. Bất kỳ ai trên thế giới này đều có tính sáng tạo trừ phi họ không muốn tự khám phá và vun bồi tư duy của mình.

Nếu bạn có bất cứ ý tưởng sáng tạo nào thì hãy sẻ chia với các đồng nghiệp và sếp của bạn. Lúc đó, với sự hỗ trợ của họ, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới. Hãy vượt qua ranh giới của bản thân bằng việc học hỏi, nghiên cứu, tìm hiểu và nảy ra những ý tưởng mới mỗi ngày. Đây là một trong những bước quan trọng để đi đến thành công.

Dành thời gian cho chính mình mỗi ngày

Một ngày làm việc liên tục với câc cuộ họp, email, xử lý thông tin, và các tình huống quan trọng khác có thể khiến bạn căng thẳng. Điều quan trọng là dừng lại, hít một hơi thật, và có một thời gian chỉ cho chính mình. Thiết lập thông báo lịch hoặc ngăn chặn "bận rộn" thời gian trong lịch hàng ngày của bạn mà làm cho bạn không có sẵn cho những người khác.

Phu nu khong bao gio duoc quen dieu nay cuoc doi may man, thanh cong ruc ro - Anh 1

Trong thời gian này, bạn có thể đi ra ngoài cho một bữa ăn trưa, đi bộ, làm việc trên một dự án phụ, hoặc thậm chí đọc một cuốn sách. Bất cứ điều gì, hãy chắc chắn để sử dụng thời gian này để nạp lại năng lượng

Làm những điều bạn yêu thích

Khi bạn làm những gì bạn thích thì bạn sẽ không còn cảm giác là làm việc nữa. Thay vào đó bạn sẽ thấy hạnh phúc khi được làm điều ấy trong đời. Việc này giúp bạn duy trì nặng lượng và gặt hái thành công nhanh chóng.

Thay đổi môi trường

Hãy nghĩ về những lựa chọn có thể khiến bạn thay đổi môi trường sống cho dù cả việc chuyển đến một nơi ở mới, cải tiến bản thân hoặc xin làm một công việc khác có nhiều thử thách hơn. Hoặc cả việc gửi con cho người thân rồi "trốn" đến nơi nào đó để nghỉ ngơi hoặc có thể tham gia một khóa học "tu tập" lại bản thân. Bạn sẽ ngạc nhiên vì những thay đổi này có thể thay đổi cách nhìn về cuộc sống của bạn như thế nào.

Hướng đến một mục tiêu xác định

Làm nhiều việc cùng một lúc sẽ không đem lại kết quả thực sự mong muốn. Nếu bạn đang cố gắng để đạt được tất cả các mục tiêu hoặc hoàn thành mọi nhiệm vụ trong cùng một thời điểm, thì chắc chắn rằng bạn sẽ khó mà thành công được. Mà ngược lại, điều đó có thể sẽ khiến cho bạn mệt mỏi và kiệt sức. Khi được giao nhiều việc khác nhau, bạn hãy hít thở thật sâu và bình tĩnh, kiên nhẫn giải quyết từng việc một. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra hiệu quả cao hơn trong công việc, giảm stress và hoàn thành các việc được giao trước thời hạn.

Phu nu khong bao gio duoc quen dieu nay cuoc doi may man, thanh cong ruc ro - Anh 2

Tính toán đến những thất bại

Hầu hết những người thành công trong đời đều trải qua những thất bại. Không phải tất cả những rủi ro mà bạn nhận lấy đều mang kết quả tốt, hãy luôn giữ tâm lý đề phòng cho tình huống xấu nhất. Tuy nhiên, hãy học cách rút ra kinh nghiệm sau mỗi lần vấp ngã.

Không để tâm đến những lời chỉ trích tiêu cực

Bạn cũng cần phân biệt giữa những lời đóng góp xây dựng và những lời chỉ trích tiêu cực. Khi bạn nghe ai đó nói những lời không tốt về mình thì đừng để nó trong tâm, nếu sai, hãy sửa.

Tất nhiên, chúng ta không thể tránh đối mặt với những người luôn nói xấu bạn ở nơi sở làm, nhưng bạn không nên đặt nặng vấn đề đó quá, nếu có thể hãy phớt lờ họ đi. Đừng để những lời nói ấy ảnh hưởng đến tâm trạng và mục tiêu phấn đấu thành công của bạn.

Phong Linh (TH)/Khoevadep