Phụ nữ kiếm được nhiều tiền hài lòng hơn về sex

Gốc
Theo các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha, các yếu tố như thu nhập, giáo dục, nghề nghiệp ảnh hưởng đến sự thỏa mãn trong những giây phút thăng hoa của tình yêu, nhất là với phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu tại Cơ quan Y tế Công cộng Barcelona (ASPB ) đã tiến hành phân tích kết quả khảo sát do Trung tâm nghiên cứu Xã hội học Tây Ban Nha tiến hành về sức khỏe tình dục của 9.850 tình nguyện viên. Kết quả: 90% nam giới và phụ nữ hài lòng với cuộc sống tình dục. Trong đó, những cặp đôi có địa vị trong xã hội và kinh tế mạnh thường có cuộc sống tình dục viên mãn hơn (97% với nam giới và 96% với nữ giới) so với những vợ chồng có điều kiện kinh tế bình thường hoặc thấp (88% với nam giới và 80% với nữ giới).

Dolores Ruiz - tác giả chính của cuộc nghiên cứu trên - khẳng định: Những phụ nữ kiếm tiền kém thường ít hài lòng trong chuyện the phòng hơn những phụ nữ giàu có. Thậm chí, xu hướng quan hệ tình dục của họ thường ít an toàn và dễ bị lạm dụng hơn so với nam giới. Bà Dolosres Ruiz nhấn mạnh: Những phụ nữ kiếm được nhiều tiền và hiểu biết xã hội có nhận thức tốt hơn về nhu cầu cũng như các vấn đề cần thiết mỗi khi “lâm trận”. Vì vậy, họ sẽ cảm thấy thỏa mãn về cuộc sống tình dục với bạn đời.

WHO cũng cho rằng: Sức khỏe tình dục là trạng thái vật chất, tình cảm, tinh thần và xã hội trong mối quan hệ với tình dục. Vì vậy, những tác động vật chất, tinh thần ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống the phòng. Khi tiếp cận vấn đề sex, phụ nữ đòi hỏi sự tích cực và tôn trọng, tránh phân biệt đối xử và bạo lực. Tuy nhiên, trên thực tế, những người có địa vị cao thường sex an toàn hơn so với những người có địa vị xã hội kém hơn.

Ngoài ra, cuộc khảo sát còn chỉ ra rằng: 4% nam giới và 6,5% nữ giới thừa nhận phải quan hệ tình dục ngoài ý muốn. 1,6% đàn ông và 6,1% phụ nữ cho rằng từng bị lạm dụng tình dục hay bị cưỡng hiếp. Vì thế, các nhà nghiên cứu đã thêm một lần nữa kêu gọi chống lại sự bất bình đẳng cho phụ nữ trong mọi lĩnh vực đời sống, bao gồm cả đời sống tình dục, nhất là ở những quốc gia phụ nữ chịu nhiều quy định khắc nghiệt, thường bị hãm hiếp hay bị coi là nô lệ tình dục như: Ấn Độ, Trung Đông…

Tin nóng

Tin mới