Phụ nữ mắc bệnh động kinh nếu muốn có thai thì cần phải có sự hướng dẫn, tư vấn kĩ của bác sĩ để có những biện pháp thích hợp trong thời gian mang thai.

Phụ nữ mắc bệnh động kinh cần chuẩn bị mang thai như thế nào?

Đối với phụ nữ bị động kinh thường xuyên thì được khuyên không nên có thai bởi việc điều trị bằng thuốc có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Tuy nhiên, nếu với lý do nào đó bắt buộc phải mang thai hoặc không thể làm khác được thì cần phải chuẩn bị kỹ càng và thật sự cẩn thận thì vẫn có thể trải qua một thai kỳ mạnh khỏe.

Phụ nữ mắc bệnh động kinh muốn mang thai thì cần phải thăm khám thường xuyên tại các trung tâm y tế uy tín. Tại đó, các bác sĩ sẽ theo dõi và kiểm tra các cơn co giật đồng thời xác định mức độ và nguy cơ ảnh hưởng của thuốc điều trị đến thai nhi.

Phu nu mac benh dong kinh muon mang thai can chuan bi gi? - Anh 1

Phụ nữ mắc bệnh động kinh muốn mang thai cần kiểm tra tiền sản thật kỹ lưỡng (Ảnh minh họa)

Nếu phụ nữ bị động kinh nhiều năm không có dấu hiệu co giật thì nên ngừng các loại thuốc điều trị nếu có ý định muốn mang thai, và phải ngưng thuốc khoảng 6 tháng trước khi thụ thai.

Cần có sự tư vấn về việc uống thuốc và dùng thuốc của mình để tránh những tai hại có thể xảy ra trong quá trình mang thai.

Phụ nữ mắc bệnh động kinh cần lưu ý những gì trong thai kỳ?

Nếu trong trường hợp phải uống thuốc điều trị bệnh động kinh trong thời gian mang thai thì các bác sĩ sẽ có những phương án phù hợp để điều trị tránh dị tật cho thai nhi bằng việc sử dụng các thuốc điều trị an toàn hơn, áp dụng những phương án trị liệu chỉ với một loại thuốc với liều lượng thay đổi. Đồng thời, bổ sung them các vitamin và khoáng chất cho bà bầu trước khi mang thai với liều lượng đúng mức.

Phụ nữ mắc bệnh động kinh cần chú ý gì trong giai đoạn cho con bú?

Thành phần máu có thể bị rối loạn bởi thuốc điều trị động kinh gây máu khó đông ở trẻ. Chính vì thế, cần phải bổ sung them vitamin K để ngăn ngừa những rối loạn không đáng có này.

Mặc dù thế nhưng việc uống thuốc điều trị bệnh động kinh ở giai đoạn cho con bú vẫn khá an toàn nếu bạn sử dụng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ.

Theo Gia Đình Việt Nam