Phụ nữ ngày nay nên giữ chồng theo cách nào?

Gốc
(Webphunu.net) - Với phụ nữ, điều đáng lo ngại nhất là chồng tuột khỏi tầm tay mình đến với một người phụ nữ khác.

Phụ nữ chẳng biết từ khi nào, từ lúc mặc trên người chiếc váy cưới, đã phải hình thành tâm lý “phải biết giữ chồng” . Bởi trong thực tế, nhiều anh chồng thích “của lạ” nên chị em phải cảnh giác và tìm mọi cách giữ chặt. Nếu không như thế thì sẽ mất chồng hoặc có cô gái khác bí mật nắm giữ chồng mình là cái chắc. Và cách phụ nữ giữ chồng chủ yếu dựa vào toàn bộ kho kinh nghiệm giữ chồng quý báu của bao nhiêu thế hệ phụ nữ trước để lại.

Chị em cứ nghĩ làm như vậy thì sẽ yên tâm quản lý được đức lang quân của mình. Nhưng cũng rất nhiều chị em đang sai sách trong việc giữ chồng. Thay vì khiến chồng ngày càng yêu thương và cảm phục, họ lại cố đẩy chồng ra xa và thậm chí đẩy chồng vào tay người đàn bà khác.

Phụ nữ đi học nấu ăn, cắm hoa, dành thời gian dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái… những mong tổ ấm là nơi chốn lý tưởng cho đàn ông muốn về nhà mỗi tối. Con cái sáng sủa, phổng phao chồng nhìn mới vui, mới ghi nhận đó là công lao, là cái tài của vợ. Cơm ngon canh ngọt là "đòn" truyền thống "đánh thẳng vào cái dạ dày chồng".

Hoa lá cũng không ngoài mục đích vui cửa vui nhà, thể hiện chủ nhân là người phụ nữ có tâm hồn đẹp, tinh tế, thế mới cuốn hút được đàn ông. Đã thế, phụ nữ còn cố gắng đển chu toàn với cả họ hàng bên chồng để không để ai trách cứ. Trước mặt các cụ thì lăm lăm ý tứ, ngó trước nhìn sau, và tối kỵ việc trái ý bố mẹ chồng. Phải hôm các cụ trái nắng trở trời, bổn phận phải chăm sóc thăm nom.

Trong kho bài học giữ chồng của phụ nữ còn có cả nghề "điệp viên", lâu lâu phải thăm hỏi điện thoại, facebook, hộp thư điện tử hoặc nick chat yahoo của chồng một lần. Bắt gặp đối tượng nào khả nghi sẽ hoặc tra hỏi, vặn vẹo "trừ họa" ngay, hoặc ngấm ngầm "điều tra" cho rõ. Nếu thấy những dấu hiệu khả nghi, chị em sẽ được đem ra truy vấn cho rõ trắng đen, mà nhiều khi chẳng thể nào rõ như ý muốn của đương sự, kể cả khi chồng bị án treo.

Một vài mối quan hệ đồng nghiệp của chồng cũng được chăm sóc kỹ lưỡng, đặc biệt là các đồng nghiệp nữ, vì dư luận luôn sôi nổi với "tình công sở". Hơn thế, bây giờ lại còn thêm vấn nạn "tình online" qua một số game có sức kết nối cộng đồng rất lớn, để rồi sau thời gian cùng nhau "bôn tẩu giang hồ", một số đôi nổi hứng hẹn hò offline và biến tình ảo thành tình thật. Tất cả những điều đó chị em thấy cần phải tìm hiểu cho thật kĩ.

Nhiều chị em cho rằng quản lí chặt chẽ mọi hoạt động là cách giữ chồng hiệu quả. Ảnh minh họa

Các phu nhân nhạy cảm gia tăng chế độ kiểm soát chồng, từ mềm mỏng đến gắt gao, vì quan niệm rằng: chặt chẽ để bớt lo, khinh "địch" thì có ngày hối không kịp. Mặc kệ chồng khó chịu, nghẹt thở với sự giám sát nghiêm ngặt, nhiều chị vợ vô tư xem đó là biện pháp giữ chồng, bảo vệ tình yêu và hạnh phúc.

Có lẽ nhiều người sẽ không tin, nhưng với đàn ông, càng buông họ ra bao nhiêu thì bạn lại càng giữ được trái tim họ chặt hơn và ngược lại. Đó chính là nghệ thuật lạt mềm buộc chặt và chị em phụ nữ từ khi bắt đầu bước vào tình yêu đến hôn nhân cần phải nắm được.

Hơn nữa, người phụ nữ thường là những người sống cảm tính sẽ luôn phải suy nghĩ về những sự việc không rõ ràng, nhưng càng tìm hiểu về những việc “mờ ám” của chồng họ lại càng rơi sâu vào trong cái vòng tròn luẩn quẩn, hồ đồ mà vô hình dung đánh mất đi sự tỉnh táo cần thiết của mình nên việc theo dõi quá chi tiết chỉ làm cho chị em thêm mệt mỏi.

Điều hấp dẫn của phụ nữ chính là cá tính, là sự thông minh, tỉnh táo… những điều đó khoác lên họ sự hấp dẫn khiến đàn ông bị mê hoặc. Trong tình yêu, không nên dành tặng cho đối phương quá nhiều tình cảm khiến người ta luôn cảm thấy tràn đầy đến nỗi nghẹt thở. Ai cùng cần khoảng không để hít thở, để dành cho những suy nghĩ riêng mình. Hãy dành tặng cho chồng, người yêu một khoảng không riêng. Bạn không mất họ mà sẽ còn khiến họ thêm thương yêu bạn.

Một sai lầm nữa mà phụ nữ lâu nay thường mắc phải trong chuyện giữ chồng là họ quá mải dồn tâm ý vào phục vụ nhà chồng, chăm sóc con cái, quán xuyến việc nhà mà bản thân đã trở nên nhàu nhĩ, xác xơ. Phụ nữ lại lo cái nết thời nay đánh không chết nổi cái đẹp, nên tức tốc đến spa "tút" tổng thể. Phụ nữ đi tắm trắng bất chấp nguy cơ ung thư da, chịu đựng đau đớn vì hút mỡ, kéo căng vòng một, cắt mí, sửa mũi... hòng níu kéo tuổi xuân.

Phụ nữ trở về nhà, ngỡ mình đã đạt đến đỉnh cao của công phu giữ chồng. Thế nhưng rồi, họ chợt nhận ra, không biết từ bao giờ thời gian mong ngóng chồng bên bàn ăn tối đã kéo dài thêm từ 2 đến 4 tiếng. Có những hôm rất khuya mới nghe tiếng xe nổ máy xình xịch rồi tắt ngấm trước cửa nhà. Họ vội vã chạy ra ôm về cái cơ thể đàn ông mềm nhũn nồng nặc mùi bia rượu, chân nam đá chân chiêu bước qua ngưỡng cửa.

Nửa đêm, thấy điện thoại chồng nhấp nháy, chồng thì đã say, ngủ vùi từ lúc nào, phụ nữ với tay tắt máy thì đập vào mắt mình dòng tin nhắn: "Anh ơi, đêm dài quá, em nhớ anh" từ một số máy được đặt tên là Mèo mun…

Thế là họ tự hỏi, mình đang sống ở thời đại nào? Mọi điều mình đã làm vì chồng, vì con còn chưa đủ hay sao? Tại sao mình tốt như vậy, chồng mình lại có thể bỏ mình theo người khác?

Cách giữ chồng hiệu quả của các bà vợ thông minh là để chồng lo giữ mình. Ảnh minh họa

Nhưng họ không hiểu rằng, những gì tự chạy đến để được là của mình và thực sự thuộc về mình thì không cần phải khư khư mà giữ. Đàn ông tốt khắc biết ghi nhận công lao của vợ, biết chung vai gánh vác, cùng vợ vận hành tốt một gia đình. Đàn ông đã sẵn máu trăng hoa thì có cố giữ cũng vậy thôi.

Vậy nên phụ nữ chẳng cần phải khư khư giữ chồng làm gì!Sao họ không học cách để sống vui vẻ, độc lập, tự tin và làm tốt vai trò của mình. Lúc ấy, đàn ông sẽ phải chạy theo giữ họ vì lo sợ vợ bị kẻ khác nẫng mất ấy chứ!

Hãy chăm sóc đến vẻ bề ngoài của bạn, để nếu bạn không phải xinh đẹp sắc nước hương trời thì cũng không được để mình xấu xí. Ăn mặc chỉn chu, bạn thỏa mãn cho chính cảm xúc của mình, bạn tự tin và thoải mái khi ra ngoài giao tiếp, và để chồng chẳng có lí do gì để chê mình bù xù, xấu xí hơn mấy em mơn mởn khác.

Có khi có sáng bạn đi làm xịt tẹo nước hoa, tô tí môi, kẻ thêm tí mắt này, quần áo điệu đà, chồng chẳng lại lo lắng hỏi khéo: “Anh có làm gì sai em cũng đừng bỏ anh nhé, vì em có bỏ anh thì anh vẫn lấy được vợ khác, chỉ khổ con và em”. Vợ gặng hỏi thì mới khai thật: “Vợ dạo này chưng diện cho giai nào ngắm đấy không sợ anh ghen à?”. Vậy là bạn đã thành công một bước trong việc khiến chồng phải lo giữ mình rồi!

Hãy tận hưởng cuộc sống với những phút giây riêng tư của mình. Những sở thích, thói quen nào là của riêng bạn, hãy giữ gìn và thực hiện nó. Thỉnh thoảng thông báo với chồng “hôm nay em có hẹn” hoặc “em đi shopping với hội bạn đây”.

Thậm chí, nếu chồng muốn đi đâu cùng vợ mà không hẹn trước cũng cho chồng out luôn để chồng thấy bạn ngoài vai trò người vợ người mẹ thì cũng có những thú vui và sở thích cá nhân riêng chứ không phải “chồng là một, là duy nhất, là tất cả”.

Bạn không cần phải tìm mọi cách giữ chồng nhưng hãy làm tròn vai trò người vợ, người mẹ trong gia đình để chồng không thể chê trách được gì. Hãy thể hiện tình yêu của bạn, sự dịu dàng nữ tính trời ban của người phụ nữ cho chồng thấy!

Khi chồng đi công tác về, hãy lao ra cửa đón chồng với gương mặt hớn hở, ngọt ngào: “Ôi, anh đã về! Em nhớ anh phát điên lên!”. Rồi dắt chồng vào phòng ăn với những món ngon đã sẵn sàng và bình hoa tươi thơm ngát! Đảm bảo, lần sau chồng bạn đi ra ngoài, nghĩ đến tình yêu cuồng nhiệt đang đợi ở nhà sẽ muốn lao về nhà ngay thôi!

Bản chất của mối quan hệ vợ chồng nằm ở việc đạt tới và duy trì một thỏa hiệp dài hạn, trong đó hai bên đều nhận thấy có sự cân bằng giữa những cái trao đi và những cái nhận lại. Trong cuộc sống hôn nhân, mỗi người vừa phát triển bản ngã cá nhân mình, vừa mang lại sự hài lòng, thỏa mãn tương đối cho đối phương thì hôn nhân ấy mới bền vững được.

Việc trăm phương ngàn kế nghĩ cách giữ chồng vô hình chung đã khiến cho phụ nữ tự đặt mình xuống vị thế yếu hơn và "dìm hàng" chính mình.

Vì vậy, người phụ nữ thông minh sẽ không học cách giữ chồng mà để chồng phải nghĩ cách giữ mình. Đó mới là thượng sách!

Thủy Anh tổng hợp

Tin nóng

Tin mới