Phát hiện mới này có thể sẽ là một tin đáng buồn đối với các đấng mày râu. Bởi nhiều nghiên cứu khoa học mới đã chứng minh phụ nữ luôn mất tập trung và không bao giờ chú tâm vào những việc mình đang làm, ngay cả khi…lên giường.

Để biết phụ nữ suy nghĩ gì khi làm “chuyện ấy”, các chuyên gia tâm lý đã tiến hành khảo sát và lấy ý kiến của rất nhiều phụ nữ, bao gồm cả phụ nữ độc thân và những người đã có gia đình.

Kết quả khảo sát cho thấy ngay cả trong những phút “thăng hoa” nhất, hầu hết suy nghĩ của phụ nữ lại tập trung vào những nam diễn viên Hollywood điển trai, anh chàng người yêu cũ, cảnh quay lãng mạn trong một bộ phim mới, hay thậm chí những món đồ họ dự định sẽ mua ở cửa hàng tạp hóa...

Nữ diễn viên hài 34 tuổi Shazia Mirza- hiện vẫn sống độc thân cho biết “Tôi đã hỏi các bạn tôi xem họ thường nghĩ gì khi làm “chuyện ấy”. Kết quả thật bất ngờ khi các cô bạn của tôi đều tiết lộ rằng trong khi “yêu”, họ thường lên danh sách chi tiết cho những việc phải làm vào ngày mai, nghĩ xem không biết mình đã giặt hết quần áo bẩn chưa, lập kế hoạch mua sắm mới ở Tesco hay cân nhắc xem liệu có nên mua đôi giầy mới yêu thích ở Selfridges hay không?”.

Trả lời phỏng vấn của tạp chí The Sun, nữ diễn viên còn cho biết nhiều phụ nữ thường tưởng tượng đến những người đàn ông bí ẩn mà họ chưa gặp bao giờ. “Tôi có một cô bạn thân. Cô ấy là một người hiền lành, luôn toàn tâm toàn ý lo cho gia đình và rất mực yêu thương chồng. Nhưng khi làm “chuyện ấy”, tâm trí của cô lại không ngừng nghĩ đến những người đàn ông bí ẩn mà cô luôn mơ đến, như kiểu Jeremy Beadle hay Jeremy Paxman”- Mirza nói.

Trong khi đó, nhà văn Kathy Lette 51 tuổi lại cho biết “Bản thân tôi đã kết hôn 2 lần và cũng đã trải qua rất nhiều mối tình. Thành thật mà nói, tôi thực sự đã chán những anh chàng người yêu cũ. Tuy nhiên, khi lên giường, tôi lại hay nghĩ đến họ và thắc mắc không biết tổng cộng có bao nhiêu người đàn ông đã đi qua cuộc đời.

Đồng thời, các kết quả khảo sát cũng cho thấy hầu hết phụ nữ đã lập gia đình thường hay “mơ mộng” đến những tài tử điển trai Hollywood như Johnny Depp hoặc Brad Pitt. “Johnny là một chàng lãng tử đẹp trai và phong độ, anh không chỉ hấp dẫn các thiếu nữ mà còn khiến các bà nội trợ cũng phải “điêu đứng”. Bên cạnh Johnny Depp, đạo diễn kiêm diễn viên điển trai của The Idles of March- George Clooney cũng là một cái tên khiến phái đẹp “phát sốt” bởi đôi mắt biết cười và nụ cười tỏa nắng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người gọi họ là những tay “sát gái” đình đám nhất Hollywood”- bà Lette chia sẻ.

Sarah Millican- một phụ nữ 33 tuổi chưa lập gia đình cũng cho biết “Tôi là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của các bộ phim tâm lý tình cảm lãng mạn. Có lẽ vì thế mà tôi không bỏ qua bất cứ bộ phim hấp dẫn nào ở các rạp chiếu phim. Nhưng cũng vì lẽ đó mà tôi luôn đòi hỏi mọi thứ phải hoàn mĩ như trong phim, ngay cả chuyện chăn gối.

Tuy nhiên, chưa bao giờ mọi chuyện được như mong muốn của tôi”.

Hường Trịnh - (theo The Times of India)