Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phụ nữ stress dễ sinh con gái

ANTĐ - Phụ nữ chịu nhiều áp lực có tỷ lệ sinh con gái cao hơn bình thường.

Một nghiên cứu mới đây phát hiện ra rằng những phụ nữ chịu nhiều áp lực ở nhà, ở cơ quan hay trong cuộc sống vợ chồng từ vài tuần hoặc vài tháng trước khi mang thai có tỷ lệ sinh con gái cao hơn bình thường.

Các tác giả thuộc Trường Đại học Oxford và các nhà nghiên cứu Mỹ đã xem xét 338 phụ nữ đang cố gắng thụ thai trên khắp nước Anh và tìm hiểu về cuộc sống hàng ngày, đời sống tình dục cũng như mức độ căng thẳng của các đối tượng tham gia. Nồng độ hormon stress bao gồm cortisol được đánh giá trong các tháng trước khi mang thai. Hormon cortisol tăng khi một người bị stress như áp lực trong công việc hoặc gặp các vấn đề trong quan hệ.

Kết quả cho thấy trong số những trẻ được sinh ra có 58 bé trai và 72 bé gái. Những phụ nữ có mức độ stress cao nhất giảm tới 75% khả năng sinh con trai so với những phụ nữ bị stress ít nhất.

Tiến sĩ Cecilia Pyper thuộc Trường Đại học Oxford nói những lo lắng về kinh tế cũng có thể đóng vai trò.

Các nhà nghiên cứu còn chưa rõ tại sao nồng độ cao cortisol lại làm giảm tỉ lệ sinh con trai. Giới tính của thai nhi được xác định bởi nhiễm sắc thể trong tinh trùng của người cha. Song có thể là nông độ cao cortisol phần nào khiến cho các phôi thai mang giới tính nam khó bám vào tử cung.

Quỳnh Chi
Theo Dailymail

Nguồn ANTĐ: http://www.anninhthudo.vn/khoe-dep/phu-nu-stress-de-sinh-con-gai/420047.antd