Tình yêu chân thành, dù có muộn màng vẫn là một tình yêu đầy phẩm giá, vượt qua những định kiến và thị phi của người đời, vượt qua những lời chế giễu, xì xào chê bai, vượt qua những ánh mắt hoài nghi.

Tôi nhớ mình có đọc đâu đó là đôi khi chờ đợi cũng là một niềm vui, bởi sau khi điều mà ta mong mỏi bấy lâu đến, ta sẽ cảm nhận được một niềm hạnh phúc vỡ òa trong tâm và càng thêm trân trọng, nâng niu, giữ gìn điều mà ta có được. Hạnh phúc đến muộn không phải là thứ hạnh phúc vớt vát mà là thứ hạnh phúc kết tinh sau bao năm tháng chờ đợi, là thứ hạnh phúc cứu rỗi, nâng đỡ ta khi đang ở thời điểm mệt mỏi và khó khăn nhất trong cuộc đời. Phụ nữ nào đã bước qua tuổi băm mà vẫn chưa tìm thấy một nửa kia thực sự của mình thì cũng đừng quá u phiền. Bạn cứ hãy lạc quan và kiên nhẫn chờ đợi, nhân duyên tốt đẹp rồi sẽ đến. Nhân duyên đến sớm hay muộn không quan trọng, quan trọng là nó đến đúng lúc cùng với đúng người.

Dạo gần đây, các fan của hai nữ diễn viên Lâm Tâm Như và Thư Kỳ tung hoa tung bông đầy trên mạng xã hội vì hai “bà cô” tưởng chừng đã ế vô thời hạn nay đã tìm thấy bến đỗ cho mình và kết hôn ở cái tuổi U40, cái tuổi mà hầu hết phụ nữ độc thân đã hết hi vọng với hôn nhân. Nhìn gương mặt rạng ngời hạnh phúc của Lâm Tâm Như hay Thư Kỳ bên cạnh những người đàn ông điển trai, tài giỏi, chị em càng thấy thêm thấy tin tưởng vào cuộc đời, vào tình yêu. Những người phụ nữ đi qua bao thăng trầm của cuộc đời rồi cuối cùng cũng tìm thấy niềm hạnh phúc viên mãn của tình yêu.

Phu nu U40 chua chong thi cung chang sao, doi con dai, 'giai' con nhieu, cu cho roi nguoi se den! - Anh 1

Phụ nữ quá lứa lỡ thì vẫn có thể tìm thấy hạnh phúc trọn vẹn. Nguồn: Internet

Hạnh phúc đến muộn giống như một viên ngọc trai, thành hình từng chút một qua bao năm tháng bằng sự đau đớn đến quặn lòng và rồi theo thời gian sáng ngời một vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết. Nó là sự đền bù xứng đáng cho những người phụ nữ đã can đảm chờ đợi tình yêu của đời mình. Nếu như Lâm Tâm Như không có những mối tình dang dở,Thư Kỳ không có một quá khứ đầy sóng gió, hay tình yêu này đến với các cô ở thời điểm thanh xuân rực rỡ nhất của cuộc đời thì có lẽ hạnh phúc mà các cô có được không sâu sắc và trọn vẹn như thế này. Người phụ nữ phải trải nghiệm những cô đơn, trống trải, những va vấp, lỗi lầm, những đau đớn, bẽ bàng thì mới thấu hiểu tình yêu và hạnh phúc đến muộn đáng quý đến nhường nào.

Cả Lâm Tâm Như lẫn Thư Kỳ không có một đám cưới xa hoa như bao nàng minh tinh Hoa ngữ khác nhưng chẳng phải sự giản dị vốn là một dấu hiệu của tình yêu chân thành hay sao? Người ta bảo chồng Lâm Tâm Như không yêu cô thật lòng, rằng đám cưới của cô là gượng ép, rằng chú rể lạnh lùng hờ hững, nhưng nếu nhìn thấy hình ảnh mà Lâm Tâm Như và chồng ở cạnh nhau, có lẽ người ta mới hiểu được hạnh phúc không cần hào nhoáng, không cần bóng bẩy, chỉ đơn giản là hai người ấm áp nắm tay nhau cùng dạo phố đêm.

Phùng Đức Luân cũng không cho Thư Kỳ một đám cưới xa hoa hoành tráng khiến thiên hạ choáng ngợp như Huỳnh Hiểu Minh đã làm cho Angelababy, nhưng anh đã mang lại cho Thư Kỳ niềm tin vào chính mình bằng tình yêu chân thành khi nói “Tôi hẹn hò cô ấy một cách ngẩng cao đầu”. Có lẽ với Thư Kỳ, câu nói này là quá đủ. Tình yêu này đã lấp đầy những khoảng trống trong tâm hồn cô, xóa mờ những lằn sẹo chằng chịt vì những bồng bột dại khờ trong quá khứ và hong khô những giọt nước mắt vì tủi hờn và cô đơn. Đó là tình yêu chân thành thực sự, mà đã yêu chân thành thì người ta sẽ yêu trong ánh sáng, yêu một cách kiêu hãnh “ngẩng cao đầu”.

Tình yêu chân thành, dù có muộn màng vẫn là một tình yêu đầy phẩm giá, vượt qua những định kiến và thị phi của người đời, vượt qua những lời chế giễu, xì xào chê bai, vượt qua những ánh mắt hoài nghi, hiềm kị. Thế nên, là phụ nữ, dù lỡ làng hay cô đơn cũng đừng nên quá tiếc nuối năm tháng đã qua, hãy để hiện tại soi tỏ tâm hồn và tương lai của chúng ta, rồi nhân duyên tốt đẹp sẽ đến.

Người phụ nữ nào đã bước qua tuổi 30 hay thậm chí là đã đến gần tuổi trung niên mà chưa tìm thấy nửa kia thực sự của mình thì chớ nên sợ hãi. Hãy lạc quan lên và tin rằng ngày mai khi mở mắt ra chúng ta sẽ gặp được người đàn ông dành cho mình. Hãy cứ tin là chúng ta sẽ gặp đúng người vào đúng thời điểm. Có vậy, chúng ta mới có thể vui vẻ và đủ dũng khí để tiến về phía trước.

Theo WTT