Phú Quốc: Giết người bất thành, nhóm đối tượng lần lượt sa lưới

Gốc
CQCSĐT CA huyện Phú Quốc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam với 4 đối tượng có tên Vũ Ngọc Đoan, Vũ Quốc Nhật, Đoàn Trọng Đại và Nguyễn Thế Tuấn vì đã có hành vi “Cố ý gây thương tích” đối với 3 người trong gia đình anh Trần Thanh Phong. Tuy nhiên, hiện tại đối tượng cầm đầu tên Vũ Ngọc Đoan và người giúp sức đắc lực tên Vũ Thế Tuấn đã bỏ trốn.

Phú Quốc: Giết người bất thành, nhóm đối tượng lần lượt sa lưới - Ảnh 1

Cửa hàng cho thuê xe máy của Vũ Ngọc Đoan tại Phú Quốc

CQCSĐT CA huyện Phú Quốc xác định, khoảng 22h15’ ngày 8/7/2017, ông Vũ Ngọc Đoan (ngụ tại KP 10, TT.Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) cầm 1 cây sắt, Vũ Quốc Nhật và Nguyễn Thế Tuấn, mỗi người cầm một cây dao, đi cùng còn có Đoàn Trọng Đại, cả bốn người cùng nhau rượt đánh Trần Thanh Phong, con ông Trần Đình Khơi (ngụ tại KP 7. TT. Dương Đông). Phong chạy vào khu vực sảnh lễ tân Resort Richis gần đó thì bị vấp ngã, Đoan, Nhật, Tuấn, Đại dùng dao và thanh sắt chém và đánh nhiều nhát trúng vào người Phong. Một lúc sau, ông Trần Đình Khơi (là bố của Phong) và bà Phạm Thị Chín (là mẹ của Phong) chạy đến can ngăn nhưng bị Tuấn và nhóm người trên dùng giao chém nhiều nhát trúng người gây thương tích nặng.

Cả ba người trong gia đình anh Phong bị chém trúng người tổng cộng hơn 20 phát. Anh Phong bị chém khoảng 10 phát vào lưng, tay, vai… nhưng cũng chỉ là phần mềm không gây nguy hiểm cho tính mạng nhiều. Bà Chín thì bị chém khoảng 6 phát nhưng toàn vào chỗ hiểm ví như cổ, mạn sườn, ngực. Riêng ông Khơi bị chém khoảng 5 phát vào chân, tay, bụng, vai…trong đó có một phát chém gần đứt lìa tay phải. Hiện các vết chém trên 3 người trong gia đình anh Phong để lại nhiều cố tật. Theo kết quả giám định, tổng số lượng tỷ lệ thương tật của cả ba người trong gia đình nhà anh Phong là 74%, trong đó, ông Khơi bị thương tật 39%, bà Chín 20% và anh Phong bị 15%.

Trao đổi với PV, anh Trần Thanh Phong cho biết, khi nhìn thấy Phong, ông Đoan liền lên lái xe ô tô 7 chỗ đi thẳng đến chỗ Phong đứng. Ông Đoan lái lùi xe, ủi Phong vào chiếc xe bán tải đậu bên đường nhưng Phong nhảy ra kịp, còn xe ông Đoan thì đâm thẳng vào đầu xe bán tải gây hư hỏng nặng. Ngay sau đó, ông Đoan mở cửa xe, chạy xuống, tay cầm hung khí, vừa vung hung khí, vừa la “chém chết nó đi, chém chết nó cho tao” và chạy thẳng về phía Phong đứng đâm, chém tới tấp. Chưa kịp hiểu ra sự tình, Phong bị ông Vũ Quốc Nhật (em trai ông Đoan) chạy tới xịt hơi cay vào mặt. Phong loạng choạng vội vàng chạy vào sân khách sạn Richis (đ/c: 90 Trần Hưng Đạo. KP.7, TT.Dương Đông) để rửa mặt và gọi điện thoại cho bố mình đến cứu. Sau đó, Phong bị vấp ngã, ông Đoan, Tuấn, Đạt và Nhật liên tục vung dao, gậy xả liên tục vào ngươi Phong.

Phú Quốc: Giết người bất thành, nhóm đối tượng lần lượt sa lưới - Ảnh 2

1. Ông Trần Đình Khơi bị đâm chém nhiều nhát dao trên người gây thương tích 39%

Ông Trần Đình Khơi cho biết thêm, sau khi nhận được điện thoại của con, ông và vợ vội vàng chạy lên khách sạn Richis thì thấy Phong đang bị nhóm người trên chém nằm trên mặt đất. Ông Khơi chạy vào can ngan thì cũng bị chém nhiều vết vào người, còn vợ ông, bà Phạm Thị Chín cũng phải hứng chịu những vết chém chí mạng vào gáy, vào đầu. Nhưng rất may sau đó, sự việc được người dân phát hiện, can thiệp kịp thời, vợ chồng ông và Phong được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa Khoa Phú Quốc, riêng vì vết thương quá nặng và để đảm bảo tính mạng nên ông Khơi được chuyển lên bệnh viện Chấn thương chỉnh hình tại TP.HCM ngay trong đêm.

Ông Khơi còn cho biết thêm, khi cả nhà ông đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Phú Quốc, gia đình ông Đoan còn dẫn theo nhiều người đến chửi bới, dọa nạt và tiếp tục có hành vi hành hành hung mọi người trong gia đình nhà ông.

Nói về nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn, ông Khơi cho biết, gia đình ông và gia đình ông Đoan là bạn bè từ ngày còn đi kinh tế mới. Sau này cả nhà ông Đoan chuyển ra Phú Quốc, một năm sau nhà ông Khơi cũng chọn đảo quốc này làm nơi an cư. Mâu thuẫn của hai nhà bắt đầu nảy sinh khi gia đình ông Khơi mua được 30 chiếc xe máy để cho thuê vì gia đình ông Khơi cũng kinh doanh dịch vụ này. Ông Khơi là chủ cơ sở chủ cửa hàng cho thuê xe gắn máy Đại Phát (đc: 103 Trần Hưng Đạo, Khu phố 7, Thị Trấn Dương Đông) nên khi thấy ông Khơi cũng kinh doanh cùng dịch vụ thì tỏ rõ sự tức giận và muốn thanh trừng gia đình ông, ông Khơi cho biết. Con ông Khơi nhiều lần bị người nhà ông Đoan chèn đường và nhận nhiều tin nhắn đe dọa. Đỉnh điểm mâu thuẫn giữa ông Khơi và ông Đoan là sau khi 7 chiếc xe máy của ông Khơi gửi tại khách sạn Sol beach house bị chọc thủng 7 két nước, 7 bộ ruột, trong quá trình phục vụ điều tra ông Khơi cho biết có nghi ngờ gia đình ông Đoan làm. Và ngay sau đó thì sự việc đáng tiếc trên xảy ra.

Ngoài ra, ông Khơi còn cho biết thêm, hiện tại cả gia đình ông Khơi sống trong lo sợ bởi mặc dù Công an huyện Phú Quốc đã khởi tố vụ án, khởi tố đối với 4 bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với 4 người có tên: Vũ Ngọc Đoan, Vũ Quốc Nhật, Đoàn Trọng Đại và Nguyễn Thế Tuấn đã tham gia gây thương tích cho gia đình ông Khơi. Nhưng hiện nay bị can Vũ Ngọc Đoan là kẻ cầm đầu và Nguyễn Thế Tuấn (kẻ giúp sức một cách tích cực) thì vẫn đang lẩn trốn.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra và làm rõ.

Quỳnh My

Tin nóng

Tin mới