Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phú Thọ: Bộ GD - ĐT tặng Bằng khen cho thầy giáo Phùng Anh Tuấn cứu 3 người đuối nước.sông Hồng

Sáng 21/5, thừa ủy quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ đã tổ chức trao tặng bằng khen cho thầy giáo Phùng Anh Tuấn – Tổ trưởng chuyên môn Toán – Lý – Tin Trường THPT Hạ Hòa đã có hành động dũng cảm cứu 3 người thoát khỏi đuối nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thầy Phùng Anh Tuấn

Trước đó, vào thời điểm 17h30 phút, ngày 14/5/2021, khi nghe tiếng người kêu cứu gần bãi bồi ven sông Hồng, thầy Phùng Anh Tuấn chạy lại và nhận định có một nhóm bốn người đang hoảng loạn và có nguy cơ bị chìm xuống nước sâu, bị nước đẩy ra xa cách bờ khoảng 15m. Không chần chừ, thầy Tuấn đã nhanh chóng lao mình xuống dòng nước đang cuộn chảy, nơi có bốn người đang chới với. Trong giây lát, thầy Tuấn đã đưa được vào bờ cháu bé trai (đang học lớp 3), sau đó, quay trở lại, thầy đưa được bố của cháu bé là anh Đỗ Xuân Quyết (sinh năm 1981, trú tại khu 1, Minh Hạc). Sau khi cứu được anh Quyết, thầy Tuấn đã gắng sức bơi quay lại và cứu được con gái anh Quyết (đang học lớp 6) đang vùng vẫy cách chỗ sụt cát khoảng 10m. Còn một cháu bé gái (cháu anh Quyết) do bị sặc nước ngay sau đó nên đã không qua khỏi.

Ghi nhận, biểu dương và trao tặng bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thầy giáo Phùng Anh Tuấn, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Hành động dũng cảm của thầy Tuấn làm lan tỏa tinh thần quả cảm, tương thân, tương ái trong cộng đồng, là tấm gương sáng cho học trò học tập, noi theo.

Đình Thơm

Nguồn VHPT: https://vanhoavaphattrien.vn/phu-tho-bo-gd-dt-tang-bang-khen-cho-thay-giao-phung-anh-tuan-cuu-3-nguoi-duoi-nuocsong-hong-a2761.html