Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phú Thọ triệt phá 174 vụ án vi phạm về ma túy

Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh có hiệu quả, trấn áp mạnh đối với tội phạm về ma túy trên địa bàn.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ do có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại quán Karaoke Thiên đường Sampa thuộc khu 7, xã Thanh Minh, thị xã Phú Thọ.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ do có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại quán Karaoke Thiên đường Sampa thuộc khu 7, xã Thanh Minh, thị xã Phú Thọ.

Thời gian qua, tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có những diễn biến phức tạp với phương thức, thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh gây hoang mang cho quần chúng nhân dân.

Phát huy vai trò là lực lượng chủ công, nòng cốt trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy, góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự trên địa bàn, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm (CSĐTTP) về ma túy, Công an toàn tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng. Đồng thời, tập trung vào các tuyến, địa bàn, các tụ điểm phức tạp về ma túy; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh có hiệu quả, trấn áp mạnh đối với tội phạm ma túy

Theo thống kê trong 6 tháng đầu năm 2022, Công an tỉnh Phú Thọ đã triệt phá thành công 174 vụ án về ma túy. Tang vật thu giữ gồm 1.477,823g hêrôin; 246,605g ma túy tổng hợp; 2257g thuốc phiện;… các cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố 307 đối tượng, trong đó xử lý hình sự 159 vụ với 204 đối tượng.

Song song với công tác đấu tranh bắt giữ các đối tượng phạm tội, lực lượng CSĐTTP về ma túy Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thành, thị tham mưu với chính quyền các địa phương huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác của người dân và tấn công trấn áp tội phạm ma túy trên địa bàn.

Cùng với việc tổng hợp, phân tích, dự báo tình hình về hoạt động của tội phạm và tệ nạn ma túy, là đơn vị giữ vị trí chủ công trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, Phòng CSĐTTP về ma túy đã phát huy được chức năng, nhiệm vụ của mình, kịp thời đề ra những giải pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả. Ngoài ra, đơn vị còn thường xuyên tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh và cấp ủy chính quyền địa phương ban hành nhiều văn bản, kế hoạch về tăng cường đấu tranh với loại tội phạm này. Đồng thời chủ động mở nhiều cuộc cao điểm đấu tranh, trấn áp có hiệu quả đối với tội phạm ma túy trên địa bàn.

Xuân Hanh

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/phu-tho-triet-pha-174-vu-an-vi-pham-ve-ma-tuy-post452875.html