Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phú Thọ: Xác định nguyên nhân sơ bộ vụ lật xe khách

Ngày 16/7, Ban ATGT tỉnh Phú Thọ đã có báo cáo gửi Ủy ban ATGT Quốc gia, UBND tỉnh về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn huyện Tân Sơn khiến 3 người tử vong, 10 người bị thương.

Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải - Tổng cục đường bộ Việt Nam cho biết, đơn vị đã trích xuất dữ liệu trong hệ thống giám sát hành trình về chiếc xe khách gặp nạn.

Cụ thể, tốc độ lúc 22:32:20 ngày 15/7 là 63 km/h, trước đó 5 giây xe chạy với tốc độ 74 km/h tại xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn.

Đại diện Ban ATGT tỉnh cho biết, nguyên nhân sơ bộ được xác định là do lái xe không thuộc đường, rà phanh liên tục làm má phanh bị cháy hết, mất khả năng hãm, xe lao xuống vực.

Chiếc xe khách lao xuống vực khiến 3 người tử vong tại chỗ (gồm có lái xe), 10 người bị thương và 15 người bị xây sát nhẹ.

Như đã đưa tin, khoảng 22h30, ngày 15/7, tại khu Lấp, xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, xe khách 29 chỗ ngồi, khởi hành từ Hà Nội lên Vườn Quốc gia Xuân Sơn, trên xe có 28 người (bao gồm cả lái xe) thì gặp tai nạn.

Sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn giao thông, lãnh đạo các ngành, chức năng của tỉnh gồm Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an tỉnh, Sở Giao thông- Vận tải, UBND huyện Tân Sơn, Ban An toàn Giao thông huyện Tân Sơn đã có mặt kịp thời chỉ đạo các lực lượng chức năng, cơ quan, đơn vị: Công an, Quân sự, Y tế cùng với chính quyền, nhân dân, dân quân tự vệ xã Xuân Sơn khẩn trương tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, sơ cứu và đưa nạn nhân về Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn cấp cứu.

Đến khoảng 1h30 ngày 16/7 đã tìm kiếm và cứu nạn được 28 người, trong đó có 3 người tử vong tại chỗ (gồm có lái xe), 10 người bị thương và 15 người bị xây sát nhẹ.

PV/HANOITV

(Tổng hợp)

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/phu-tho-xac-dinh-nguyen-nhan-so-bo-vu-lat-xe-khach-d203530.html