Phù thủy Ljubo Petrovic nói gì về khả năng dẫn dắt ĐT Việt Nam ?

Gốc
HLV Ljubo Petrovic của FLC Thanh Hóa người được đánh giá là một trong những UCV hàng đầu cho vị trí HLV ĐT Việt Nam đã bất ngờ bỏ ngỏ khả năng khi được mở lời.

ĐT Bóng đá Nam Việt Nam sau khi chia tay HLV Hữu Thắng thật sự đang rất bế tắc trong việc tuyển chọn 1 vị thuyền trưởng phù hợp để dẫn dắt cũng như có những kế hoạch dài hơi cho tương lai. Trải qua một kỳ SEA Games thất vọng, HLV Hữu Thắng từ chức và VFF lại phải giải bài toán HLV khi mà việc phân vân giữa HLV ngoại hay HLV nội sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho ĐT của chúng ta.

Trong số những cái tên đình đám được đề ra thì HLV Ljubo Petrovic hiện đang dẫn dắt CLB FLC Thanh Hóa là người được đánh giá cao nhất. Tại sao lại đánh giá cao một người mới chỉ dẫn dắt một CLB tại V-League ở mùa đầu tiên ? Câu trả lời chắc chắn sẽ làm thuyết phục những người khó tính nhất khi bản thân ông Petrovic đã từng giúp Red Star Belgrade giành Cúp C1 châu Âu hồi năm 1991, chiến lược gia người Serbia này còn nổi tiếng bởi cá tính mạnh mẽ không khoan nhượng hay chiếu cố bất cứ điều gì ảnh hưởng đến mục tiêu chung của đội bóng.

Phù thủy Ljubo Petrovic nói gì về khả năng dẫn dắt ĐT Việt Nam ? - Ảnh 1

HLV Ljubo Petrovic chưa muốn nói gì về dự định dẫn dắt ĐT Việt Nam. Ảnh: Duy Anh.

Nếu hình dung kỹ hơn có thể thấy được tầm ảnh hưởng của vị phù thủy Serbia này là lớn như thế nào khi nhìn vào bảng thành tích của FLC Thanh Hóa lúc này đang bay cao trên vị trí đầu bảng và để khuất phục cũng như vận hành hoàn hảo những cầu thủ có cá tính mạnh trong tập thể đội bóng Xứ Thanh hẳn phải là người mạnh mẽ và có tiếng nói cực lớn. Petrovic có điều đó và ĐT Việt Nam cần điều đó, chúng ta cần một người định hình lối chơi, một người có cái uy để làm điểm tựa cho các tuyển thủ trong những thời khắc quyết định.

Hôm qua, FLC Thanh Hóa đã có trận thua đáng tiếc trước CLB Sài Gòn ở vòng 17 V-League, khi được hỏi về khả năng dẫn dắt ĐT Việt Nam ông Petrovic chia sẻ: “Tôi không biết nữa. Trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và Sài Gòn chỉ vừa kết thúc và tôi cảm thấy mệt mỏi, nên chưa nghĩ đến vấn đề đó”. Sự bỏ ngỏ này có thể hiểu theo nhiều hướng, có lẽ ông ngại những va chạm với VFF hay CLB FCL Thanh Hóa không chịu nhả HLV này, thời gian sẽ trả lời tất cả và dĩ nhiên thước đo chính xác nhất của tài năng lãnh đạo chính là sự ảnh hưởng.

Duy Anh - Thể thao Việt Nam | 16:40 11/09/2017

Tin nóng

Tin mới