Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phú Yên: 2 ca F2 đang cách ly tại nhà dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 5/7, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên cho biết, từ 17 giờ ngày 4/7 đến 8 giờ ngày 5/7, toàn tỉnh phát hiện 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại TP Tuy Hòa.

Ảnh minh họa.

Cả hai ca dương tính Covid-19 mới này đều là F2, đang cách ly tại nhà.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Phú Yên đã ghi nhận 303 ca nhiễm SARS-CoV-2 (đã có một ca tử vong), trong đó TP Tuy Hòa 184 ca, huyện Sơn Hòa 42 ca (có một ca tử vong), TX Đông Hòa 15 ca, huyện Tuy An 21 ca, huyện Sông Hinh 22 ca, huyện Tây Hòa 5 ca, huyện Phú Hòa 14 ca.

Ngành Y tế đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tiến hành cách ly các đối tượng, lấy mẫu xét nghiệm và xử lý ổ dịch theo quy định.

Các địa phương, đặc biệt là TP Tuy Hòa, các huyện: Tuy An, Sơn Hòa, Sông Hinh, Tây Hòa, Phú Hòa và TX Đông Hòa tiếp tục truy vết, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm và xử lý môi trường tại các địa điểm nguy cơ; tổ chức điều trị các ca bệnh xác định tại các cơ sở y tế.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Phú Yên đề nghị các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh bình tĩnh, yên tâm nhưng không chủ quan, lơ là, tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định và hướng dẫn của chính quyền.

Các cấp, ngành, địa phương cần phải tiếp tục phối hợp để quản lý chặt các khu vực phong tỏa, tiếp tục điều tra dịch tễ để tìm phát hiện các nguồn lây nhiễm trong cộng đồng, xử lý triệt để các nguồn lây đã được phát hiện để ngăn sự lây nhiễm trong cộng đồng.

Số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19: Sở Y tế Phú Yên: 0963391414; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên: 0834291679.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/phu-yen-2-ca-f2-dang-cach-ly-tai-nha-duong-tinh-voi-sars-cov-2-Jh2ZvCz7g.html