Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phú Yên đón 122 công dân từ Đà Nẵng về cách ly, theo dõi

Ngày 1/9, Sở Y tế tỉnh Phú Yên phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đón 122 công dân Phú Yên từ thành phố Đà Nẵng về cách ly, theo dõi theo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại trụ sở Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (cũ) tại số 05, đường Độc lập, phường 6, thành phố Tuy Hòa.

Các công dân phải rửa tay sát khuẩn khi xuống xe.

Toàn bộ số công dân này được đón về trên 6 xe khách. Trên xe, các công dân được bố trí ngồi giữ khoảng cách và đeo khẩu trang. Lái xe, phụ xe được trang bị đồ bảo hộ an toàn. Các công dân đã được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Tất cả các mẫu xét nghiệm sàng lọc đều cho kết quả âm tính. Tại khu cách ly tập trung, các công dân sẽ được giám sát y tế chặt chẽ, đo thân nhiệt, xét nghiệm sàng lọc khi cần thiết; được đảm bảo các điều kiện về ăn ở, sinh hoạt theo chế độ quy định của Nhà nước.

Đo thân nhiệt cho công dân trước khi vào khu cách ly tập trung.

Bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết: Sau đợt này, nếu công dân tỉnh Phú Yên đang sinh sống ở thành phố Đà Nẵng có nguyện vọng về địa phương thì đăng ký với các cơ quan chuyên môn của địa phương để tỉnh Phú Yên lên kế hoạch, phương án đón tiếp và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Tính đến 17 giờ ngày 1/9, tỉnh Phú Yên chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19. Ngoài 122 công dân mới trở về từ thành phố Đà Nẵng, trên địa bàn tỉnh có gần 200 trường hợp đang được cách ly tập trung. Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã lấy hơn 1.000 mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2. Tất cả các mẫu đều cho kết quả âm tính.

Tin, ảnh: Xuân Triệu (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/thoi-su/phu-yen-don-122-cong-dan-tu-da-nang-ve-cach-ly-theo-doi-20200901174125081.htm