Phú Yên: Hàng trăm công nhân lãn công đòi giải quyết chính sách tiền lương

Gốc
(ĐĐK) Sáng ngày 16-11, tại mỏ sắt Phong Hanh (xã An Định, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) thuộc Công ty TNHH Luyện kim Sơn Giang Phú Yên có hàng trăm công nhân của công ty này đồng loạt lãn công, phản đối một số chính sách xung quanh vấn đề tiền lương.

Những công nhân này cho rằng, làm việc suốt cả năm nhưng không được nghỉ phép, nếu nghỉ có lý do chính đáng hay không cũng bị trừ lương gấp đôi (nghĩa là nghỉ 1 ngày thì bị trừ lương 2 ngày)...

Cũng trong sáng ngày 16-11, đoàn công tác gồm các ngành liên quan ở huyện Tuy An đã làm việc với đại diện công nhân và lãnh đạo Công ty TNHH Luyện kim Sơn Giang Phú Yên. Đoàn công tác đã yêu cầu lãnh đạo Công ty từ tháng 10-2011 lương tối thiểu của công nhân tăng từ 1,1 triệu đồng lên 1,4 triệu đồng, các chế độ nghỉ phép, nghỉ ngày chủ nhật và phụ cấp độc hại chưa được giải quyết, đề nghị công ty giải quyết dứt điểm. Ngoài ra, đoàn công tác huyện Tuy An còn đề nghị công ty hàng tháng có một cuộc họp với công nhân để giải quyết kịp thời những thắc mắc, tránh trường hợp xảy ra như trên.

NGỌC CHUNG

Gửi cho bạn bè

Bản in

Tin nóng

Tin mới