Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phú Yên lần đầu tiên phát hiện 8 ca dương tính với SARS-CoV-2

Sáng nay (24/6), tỉnh Phú Yên đã ghi nhận 8 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đây là những ca F1 của bệnh nhân số 13960 đang điều trị ở Khánh Hòa.

Kết quả xét nghiệm mới nhất của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên ghi nhận 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là những trường hợp F1 của bệnh nhân số 13960, 53 tuổi, trú tại phường 2, thành phố Tuy Hòa, đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Cơ quan chức năng phong tỏa tại phường 2 thành phố Tuy Hòa.

Các ca dương tính vừa phát hiện rải rác tại 4 địa điểm. Trong đó, 3 ca là người thân của bệnh nhân 13960 tại phường 2; 1 ca ở xã Bình Kiến; 1 ca xã An Phú, 1 ca ở phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa. 2 ca còn lại là người ở thị xã Đông Hòa.

Quang cảnh cuộc họp khẩn của thành phố Tuy Hòa.

Ông Lê Huỳnh Linh, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Tuy Hòa cho biết, Trung tâm Y tế thành phố Tuy Hòa đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành truy vết, phong tỏa đối với các khu vực, cá nhân có liên quan. Với số lượng các ca F1 đang tăng nhanh, thành phố sẽ lập các khu cách ly tập trung tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị và trường học trên địa bàn.

“Chỉ riêng tại Tuy Hòa có 6 ca trên địa bàn dương tính, F0 của chúng ta rải rác ở 3 địa bàn. Sáng hôm nay, chúng tôi cũng đã truy vết từ F0 đấy là một số F1 trước đây, F2 hôm qua bây giờ thành F1, thống kê đến nay có gần 68 F1 còn F2 sẽ tiếp tục truy vết", ông Linh nói./.

Thái Bình /VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/phu-yen-lan-dau-tien-phat-hien-8-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-868560.vov