Phú Yên long trọng chào cờ đầu năm gắn với quảng bá du lịch

Gốc
Cùng hòa chung với không khí sôi nổi của cả nước chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2017) và đón chào năm mới, sáng nay 1-1-2017, tỉnh Phú Yên long trọng tổ chức Lễ chào cờ đầu năm và các hoạt động chào đón những du khách đầu tiên đến Mũi Điện (hay còn gọi là mũi Đại Lãnh), điểm cực Đông trên đất liền của Việt Nam.

Hoạt động này nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào độc lập dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, tự chủ của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, hướng về biên giới, vùng biển, đảo Trường Sa, Hoàng Sa thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp của chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân đầy khởi sắc của Phú Yên; giới thiệu hình ảnh danh thắng quốc gia Bãi Môn – Mũi Điện nổi tiếng đến với công chúng, du khách trong nước và bạn bè quốc tế, góp phần thúc đẩy khai thác tiềm năng du lịch, bảo tồn và phát huy giá trị của các di tích.

Bãi Môn - Mũi Điện được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích thắng cảnh cấp quốc gia năm 2008. Năm 2014, Tổ chức Kỷ lục gia Việt Nam công bố sáu địa danh của tỉnh Phú Yên gồm gành Đá Đĩa, vịnh Xuân Đài, vịnh Vũng Rô, hải đăng Mũi Điện, tháp Nhạn và đèo Cù Mông nằm vào tốp điểm đến hấp dẫn của Việt Nam. Trong đó, hải đăng Mũi Điện là ngọn hải đăng gần hải phận quốc tế nhất nằm trong tốp năm ngọn hải đăng trên 100 tuổi kỳ vĩ nhất Việt Nam, một trong những điểm đến thu hút đông khách nhất của tỉnh Phú Yên. Trung bình mỗi năm, tại đây có hàng vạn lượt du khách trong nước và quốc tế tham quan, chiêm ngưỡng, cùng hòa mình vào thiên nhiên trong lành, khám phá, trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời nhất, ngắm ánh bình minh đầu tiên và đón ngày mới trên đất liền Việt Nam.

Phú Yên long trọng chào cờ đầu năm gắn với quảng bá du lịch - Ảnh 1

Hải đăng Mũi Điện là ngọn hải đăng gần hải phận quốc tế nhất nằm trong tốp năm ngọn hải đăng trên 100 tuổi kỳ vĩ nhất Việt Nam.

Trải qua chiến tranh, ngọn hải đăng bị đổ nát, đến năm 1995 được xây dựng và hoạt động trở lại. Hải đăng có hình trụ tròn, cao 25,6m, đường kính 4,5m, bên trong có 100 bậc thang bằng gỗ hình xoắn ốc dẫn lên đỉnh; có đèn chính phát sáng khoảng 28 hải lý. Nơi đây, trong vòng bán kính khoảng 5km có tới ba di tích cấp quốc gia là Bãi Môn - Mũi Điện, Núi Đá Bia, Vũng Rô và nhiều bãi biển đẹp như Bãi Gốc, Bãi Bàng, rừng cấm bắc Đèo Cả, có tiềm năng rất lớn phát triển các loại hình du lịch nghỉ dưỡng biển, thể thao biển, leo núi, nghiên cứu hệ sinh thái biển và rừng.

Theo ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, năm 2016, du lịch Phú Yên tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, thu hút nhiều dự án có quy mô lớn; sản phẩm du lịch ngày càng phong phú, chất lượng. Đáng kể nhất là tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể và toàn xã hội về vai trò quan trọng của phát triển du lịch. Đặc biệt là hiệu ứng tích cực của bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã làm lượng khách du lịch đến Phú Yên tăng mạnh với 1.175.000 lượt, đạt hơn 117% kế hoạch năm 2016, tăng 30,6% so cùng kỳ năm trước.

Để tạo động lực thúc đẩy du lịch Phú Yên phát triển mạnh mẽ hơn, từ năm 2017, tỉnh sẽ tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, hoạt động quy mô cấp quốc gia, quốc tế, nhằm quảng bá, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế; tổ chức Tuần lễ văn hóa, du lịch Phú Yên 2017 (từ ngày 1 đến ngày 7-4) nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng tỉnh Phú Yên; Hội nghị xúc tiến đầu tư, đặc biệt là Cuộc thi Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017; Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc và Liên hoan Múa toàn quốc…, với mục tiêu xây dựng Phú Yên trở thành điểm đến thân thiện, lý tưởng của du khách trong nước, quốc tế.

Tin nóng

Tin mới