Phú Yên mời tư vấn quốc tế lập quy hoạch chiến lược phát triển

Gốc
Mời tư vấn quốc tế có kinh nghiệm và năng lực lập quy hoạch phát triển là bước đi quan trọng để Phú Yên cụ thể hóa tầm nhìn phát triển nhanh, bền vững giai đoạn tới.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 20/02, tỉnh Phú Yên ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Vườn Thời Đại Việt Nam (Times Garden Viet Nam) – Đơn vị tài trợ lập quy hoạch tỉnh Phú Yên.

Thủ tướng chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa tỉnh Phú Yên và đơn vị tài trợ - Công ty Cổ phần Vườn Thời Đại Việt Nam

Đồng thời, Lễ ký kết hợp đồng Tư vấn Quy hoạch tỉnh Phú Yên giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 giữa đơn vị tài trợ với 2 đơn vị tư vấn là Công ty Roland Berger và Công ty tư vấn Quy hoạch đô thị Surbana Jurong cũng đã diễn ra. Gói tư vấn có giá trị gần 3 triệu USD.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ lễ phát động Tết trồng cây của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng chứng kiến lễ ký giữa đơn vị tài trợ - Công ty Cổ phần Vườn Thời Đại Việt Nam với Tư vấn quốc tế Roland Berger (Đức) và Surbana Jurong (Singapore).

Lập quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong thời gian tới nhằm cụ thể hóa tầm nhìn phát triển tỉnh. Việc hợp tác với nhà tài trợ để mời các đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới chính là sự khẳng định tầm quan trọng cũng như quyết tâm của lãnh đạo tỉnh để xây dựng và phát triển Phú Yên một cách bài bản và bền vững.

Sau khi các đơn vị tư vấn hoàn thành, dự thảo quy hoạch tỉnh sẽ được lấy ý kiến phản biện rộng rãi trong xã hội, đặc biệt là các chuyên gia, tổ chức tư vấn uy tín trong và ngoài nước để vừa đảm bảo tính khả thi vừa đảm bảo tính sáng tạo của Quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Dự kiến, Quy hoạch tỉnh Phú Yên sẽ được hoàn thành và trình Thủ tướng phê duyệt trong quý 3 năm 2021.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Chính phủ và đại diện một số tập đoàn kinh tế đánh giá cao việc Phú Yên lựa chọn tư vấn hàng đầu thế giới làm quy hoạch của tỉnh là bước đi chiến lược đúng đắn cho phát triển bền vững và giúp Phú Yên trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Đây là buổi làm việc đầu tiên của năm Tân Sửu 2021 của Thủ tướng với các địa phương nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tỉnh Phú Yên nói riêng, các địa phương nói chung, để cả nước cùng vững vàng vượt qua thách thức, hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả, vừa đạt mức tăng trưởng như Nghị quyết số 1 của Chính phủ đã đề ra.

Công ty Roland Berger là đơn vị tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới với trên 2.500 nhân viên và 53 văn phòng trên thế giới.

Công ty tư vấn Quy hoạch đô thị Surbana Jurong là đơn vị tư vấn có vốn 100% bởi Temasek (Công ty thuộc Chính phủ Singapore) với hơn 16.000 nhân viên.

Hoàng Thọ

Nguồn VTC News https://vtc.vn/phu-yen-moi-tu-van-quoc-te-lap-quy-hoach-chien-luoc-phat-trien-ar597640.html