Phú Yên: Một nhà báo bị khủng bố bằng đô la âm phủ

Gốc
Đến 19h tối 14/9, Công an huyện Đông Hòa (Phú Yên) vẫn tiếp tục ghi lời khai những người liên quan, kiểm tra hiện trường vụ nhà báo Nguyễn Quang Thuần (bút danh Kim Thủy), phó trưởng phòng thư ký tòa soạn báo Phú Yên, bị người của doanh nghiệp "thưởng" bằng một cọc… đôla âm phủ.

Một nhà báo bị khủng bố bằng đô la âm phủ

Nhà báo Nguyễn Quang Thuần, Phó trưởng Phòng thư ký biên tập Báo Phú Yên cho biết, đã gửi đơn nhờ công an tỉnh Phú Yên vào cuộc điều tra vụ việc một thanh niên mang đô la, nghi là đô la âm phủ, đến vứt trước cửa nhà anh.

Phú Yên: Một nhà báo bị khủng bố bằng đô la âm phủ - Ảnh 1

 Gói tiền thưởng bằng đôla âm phủ bị ném trước cổng nhà nhà báo Nguyễn Quang Thuần – Ảnh: Tuổi trẻ

Theo lời tường thuận của anh Thuần, sáng 14/9, một người đàn ông tự xưng là Thảo dùng điện thoại di động số 0917583xxx điện vào máy của chị Dương Thị Thùy Vân (vợ anh Thuần) nhiều lần với ý định dò hỏi, tìm nhà.

Riêng đối với bản thân anh Thuần, trước đó cũng bị nhiều tin nhắn qua Messenger với lời lẽ có hàm ý đe dọa vì liên quan đến các bài báo mà anh đã viết về dự án nhà ở xã hội đăng trên một tờ báo điện tử.

Anh Thuần trình bày rằng khoảng 14h30 ngày 14/9, có hai thanh niên đi xe máy, mặc đồng phục bên trên túi có in hai chữ "Bích Hợp" đến nhà tìm.

"Một thanh niên đưa cho tôi một xấp photocopy các bài viết về dự án nhà ở xã hội của Công ty TNHH Bích Hợp trên báo Tuổi Trẻ Online và đề nghị tôi đăng lại trên báo Phú Yên", ông Thủy nói.

Người này cũng đưa một bọc giấy trắng bên ngoài ghi dòng chữ: "Gởi anh Thuần, bút danh Kim Thủy, báo Tuổi Trẻ Online" và nói "cô Hợp gởi thưởng cho anh".

"Tôi nói với người thanh niên rằng muốn đăng gì trên báo Phú Yên thì làm việc với ban biên tập báo Phú Yên. Tôi cũng từ chối nhận bọc giấy được cho là "thưởng" của "cô Hợp"!".

Tuy nhiên, anh Thuần trình bày tiếp, hai thanh niên kia đã xé một góc của "gói thưởng" và ném trước cổng nhà ông rồi lên xe bỏ đi.

Anh Thuần nhìn thấy bên trong là những cọc đôla âm phủ, nên đã gọi điện thoại báo cho công an và các cơ quan chức năng. Công huyện Đông Hòa đã lập biên bản thu giữ bọc giấy có 10 xấp tiền đô la âm phủ bên trong, khám nghiệm hiện trường và tiến hành lấy lời khai của anh Thuần.

"Tôi và gia đình đều rất hoang mang, lo lắng trước hành động của những người tự xưng là người của Công ty TNHH Bích Hợp", anh Thuần bày tỏ.

Nhà báo Kim Thủy là một trong các tác giả của báo Tuổi Trẻ đoạt giải B báo chí quốc gia thể loại tin, bài phản ánh, phỏng vấn, bình luận, tọa đàm, giao lưu trực tuyến (báo điện tử) với tác phẩm Thà cô chết chứ không để trò chết, cùng với các tác giả Phạm Ngọc Thắng (Ngọc Thắng), Nguyễn Ngọc Hiểu (Huỳnh Hiếu), Nguyễn Quốc Khương (Duy Thanh), Dương Thanh Xuân.

Tin nóng

Tin mới