Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phú Yên: Ra quân xử lý vi phạm an toàn giao thông dịp Tết Trung thu

Hằng năm, cứ vào dịp Tết Trung thu, không khí ở các tuyến phố ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) trở nên rộn ràng, nhộn nhịp hơn với nhiều hoạt động, nhưng kéo theo đó là tình trạng mất trật tự an toàn giao thông (TTATGT), nhất là xuất phát từ những đội múa lân chạy xe lạng lách đánh võng trên đường, không đội mũ bảo hiểm, làm ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, làm ùn tắc giao thông.

Trước tình hình trên, Công an TP Tuy Hòa xây dựng kế hoạch đảm bảo TTATGT trong dịp Tết Trung thu, sau đó tiến hành tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức ký cam kết đối với các chủ Đoàn lân và các chủ xe ô tô ở các phường, xã không vi phạm TTATGT khi chở các đoàn múa lân.

Huy động tối đa lực lượng tuần tra kiểm soát, trang thiết bị kĩ thuật nghiệp vụ tăng ca, tăng lượt tập trung xử lý các thanh thiếu niên điều kiển xe mô tô chở ba; không mũ bảo hiểm, nồng độ cồn quá mức cho phép, xe độ chế, chạy tốc độ nhanh, các đối tượng có hình xăm trổ mang theo hung khí, la ó gây mất TTATGT,...

Đơn vị cũng bố trí lực lượng tăng cường xử lý các trường hợp múa lân không đúng quy định trên tuyến giao thông, xe tải chở người trái quy định, đi vào đường cấm, các phương tiện đỗ, dừng dưới lòng đường gây cản trở, ùn tắc giao thông và các hoạt động vi phạm pháp luật khác như đốt pháo, thả đèn trời…

Kết quả 4 ngày ra quân xử lý (từ 26/9 đến nay), Công an TP Tuy Hòa đã xử lý gần 100 trường hợp vi phạm các lỗi nêu trên, phạt tiền gần 60 triệu đồng.

Cùng với đó, lực lượng Công an TP Tuy Hòa cũng tổ chức các hoạt động thăm hỏi tặng quà cho các cháu thiếu nhi, các hoạt động của lực lượng CSGT trong việc bảo đảm TTATGT, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, phòng ngừa ùn tắc và tai nạn giao thông xảy ra cũng góp phần mang đến một mua trung thu vui tươi, an toàn, lành mạnh cho nhân dân thành phố.
Công an TP Tuy Hòa tiếp tục tập trung cao điểm ra quân bảo đảm TTATGT, phòng chống tội phạm phục vụ Đại Hội Đảng bộ tỉnh, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Minh Hằng

Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/giao-thong/phu-yen-ra-quan-xu-ly-vi-pham-an-toan-giao-thong-dip-tet-trung-thu-546284.html