Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phú Yên tạm giữ hình sự 2 đối tượng nghi lưu hành tiền giả

Khám xét nơi lưu trú của 2 đối tượng tại một khách sạn ở thành phố Tuy Hòa, cơ quan Công an tỉnh Phú Yên thu giữ một thiết bị xách tay nghi sử dụng để làm tiền giả.

Hôm nay (16/12), Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Phú Yên đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng là Nguyễn Ngọc Hiền (36 tuổi), trú tại phường Giang Biên, quận Long Biên, thành phố Hà Nội và Trần Văn Duy (38 tuổi), trú tại xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang về hành vi lưu hành tiền giả.

Khám xét nơi lưu trú của 2 đối tượng này tại một khách sạn ở thành phố Tuy Hòa, cơ quan Công an tỉnh Phú Yên thu giữ một thiết bị xách tay nghi sử dụng để làm tiền giả. Bước đầu xác định các đối tượng đã thực hiện 4 vụ lưu hành tiền giả trên địa bàn huyện Phú Hòa và thành phố Tuy Hòa.

Thời gian gần đây, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên xuất hiện một số đối tượng, sử dụng tiền giả mệnh giá 500.000 đồng để mua hàng và thối lại tiền thật. Thủ đoạn của các đối tượng là mua hàng hóa có giá trị nhỏ vào thời điểm chiều tối, đưa tiền giả mệnh giá 500.000 đồng và 1 tờ mệnh giá nhỏ, lấy lý do để người bán hàng thối lại tiền cho tiện. Bằng thủ thuật này, chúng làm cho người bán hàng không chú ý và thối lại tiền thật. Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên đang điều tra, mở rộng vụ án. Nếu người dân có thông tin liên quan, kịp thời cung cấp qua số điện thoại: 069.4362.507 hoặc 098.321.2629./.

CTV Nhã Uyên/VOV-Miền Trung