Phúc thẩm vụ "con ruồi 500 triệu đồng của Tân Hiệp Phát": Bác kháng cáo kêu oan, tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Võ Văn Minh

Gốc
Sau một ngày xét xử, HĐXX không chấp nhận kháng cáo kêu oan của bị cáo Minh, tuyên y án sơ thẩm 7 năm tùToa2.

Chiều 8/9, Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo kêu oan, tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Võ Văn Minh (sinh năm 1980, quê Tiền Giang) mức án 7 năm tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản" trong vụ án "con ruồi 500 triệu đồng có trong chai nước ngọt Number one của Công ty Tân Hiệp Phát (Cty THP)".

HĐXX nhận định, căn cứ vào chứng cứ của vụ án, lời khai bị cáo và quan điểm của các bên tại tòa, có đủ cơ sở kết luận Minh đã phạm tội "Cưỡng đoạt tài sản". Bị cáo biết rõ THP là doanh nghiệp lớn, khi có thông tin sản phẩm bị lỗi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, thương hiệu.

Hành vi của bị cáo đã đạt, đã thực hiện đe dọa, tống tiền. Bị cáo không dùng vũ lực đe dọa nhưng uy hiếp về mặt tinh thần với THP để đòi tiền. Vì vây, không chấp nhận kháng cáo kêu oan và tuyên mức án như trên.

Phúc thẩm vụ "con ruồi 500 triệu đồng của Tân Hiệp Phát": Bác kháng cáo kêu oan, tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Võ Văn Minh - Ảnh 1

Bị cáo Minh nhận y án sơ thẩm.

Theo nội dung vụ án, Minh mở quán ăn và nước giải khát tại ngã ba An Cư (huyện Cái Bè, Tiền Giang). Ngày 3/12/2014, Minh lấy chai nước Number 1 của Công ty Tân Hiệp Phát sản xuất để bán cho khách thì phát hiện bên trong có con ruồi.

Lúc này, Minh dùng chai nước liên hệ đến Công ty Tân Hiệp Phát và yêu cầu giao 1 tỷ đồng để đổi lấy sự im lặng.

Nếu không giao tiền, Minh dọa sẽ cung cấp thông tin cho báo chí, báo cho Ban Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Bình Dương (nơi Tân Hiệp Phát đặt trụ sở) và in 5.000 tờ rơi để hạ uy tín Công ty, gây ảnh hưởng xấu đến kinh doanh.

Sau đó, đại diện của Tân Hiệp Phát liền gặp anh Minh để thương lượng. Qua trao đổi của hai bên, số tiền được giảm xuống còn 500 triệu đồng.

Ngày 27/1/2015, đại diện Tân Hiệp Phát xuống huyện Cái Bè giao tiền cho Minh trong một quán cà phê và làm biên nhận. Khi vừa nhận tiền và bỏ vào cốp xe, anh Minh bị lực lượng công an bắt giữ.

Tiếp đó, TAND tỉnh Tiền Giang xử phạt Minh 7 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Cho rằng đây chỉ là giao dịch dân sự, Minh làm đơn kháng cáo kêu oan lên cấp phúc thẩm.

Quang Bình

Tin nóng

Tin mới