Phục trang trong Phượng Khấu sẽ 'chuẩn' nhất có thể

Gốc
Dự án phim cung đấu Phượng Khấu của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh với dàn diễn viên ngôi sao đang thu hút sự chú ý của những khán giả yêu phim cổ trang. Trong trailer vừa được tung ra, hình ảnh những bộ trang phục cầu kỳ càng làm cho những thước phim thêm phần lung linh.

Tạo hình 4 bà phi của vua Thiệu Trị

Phục trang trong bộ phim do Ỷ Vân Hiên đảm trách cùng với sự tư vấn hỗ trợ của ông Vũ Kim Lộc- nghệ nhân chuyên thực hiện phục dựng mũ mão triều Nguyễn. Đạo diễn Huỳnh Anh Tuấn cho biết tổng số trang phục trong phim gần 300 bộ và chi phí chiếm gần 1/3 kinh phí của bộ phim và “Phượng Khấu là dự án đầu tiên nghiên cứu và sử dụng chính xác nhất có thể trang phục thời Nguyễn để đưa vào sử dụng trong phim”.

Nghệ sĩ Hồng Đào trong vai Nghi Thiên Chương hoàng hậu (Từ Dụ thái hậu)

Toàn bộ phần nghiên cứu, thiết kế và thực hiện đều được thực hiện bởi Ỷ Vân Hiên- đơn vị chuyên phục dựng trang phục cổ. Để có những bộ trang phục vương triều lộng lẫy, Ỷ Vân Hiên đã nghiên cứu, thiết kế và chế tác tỉ mẩn, sử dụng các loại chất liệu cao cấp, thêu thủ công...với hi vọng phỏng dựng một phần nào cốt cách của tiền nhân. Về mũ mão, nghệ nhân Vũ Kim Lộc đã nhận lời phục dựng một số loại mũ mão triều Nguyễn chưa từng thực hiện trước đây để đem vào sử dụng trong phim.
Ngoài ra, Phượng Khấu cũng sẽ tái hiện các lễ nghi, điển chế, trò chơi cung đình, ẩm thực cung đình, thơ văn, nhạc họa của triều đại nhà Nguyễn. Tất cả không chỉ tạo nên một bức tranh vàng son, sống động và đầy thăng trầm của triều đại Thiệu Trị mà còn chuyển tải những nét đẹp văn hóa đặc sắc của đời xưa. Bộ phim sẽ được bấm máy vào ngày 19.9 sắp tới, dự kiến sẽ phát sóng vào đầu năm 2020.

BẢO HẠNH