"Chị Bảy" hi sinh vì nghệ thuật trong tiết mục hóa thân thành Phan Đinh Tùng.

Tập 4 của Gương mặt thân quen nhí 2015 vừa lên sóng tối ngày 23.10. Sau 3 lần "lột xác", Phương Mỹ Chi một lần nữa khiến khán giả thán phục khi hóa thân thành Phan Đinh Tùng với bài hát sử ca Hào khí Việt Nam. Cô bé phải hóa trang tỉ mỉ và xuất hiện với "quả đầu trọc" đặc trưng của Phan Đinh Tùng.

Phuong My Chi dau troc, mac giap nang 10 kg bieu dien - Anh 1

Phương Mỹ Chi với trang phục nặng nề trên sân khấu.

Phần chuẩn bị cho tiết mục này được xem là công phu nhất trong các tiết mục vì Phương Mỹ Chi và Nam Cường phải mặc trên người những bộ giáp và mũ đội nặng gần 10 kg. Đặc biệt, "chị Bảy" với thân hình nhỏ nhắn nhưng vẫn hết mình vì tiết mục. Cả Phương Mỹ Chi và Nam Cường đã thể hiện trọn vẹn bài hát với thần thái và phong cách vô cùng uy nghiêm, hùng dũng.

Cả ba giám khảo đểu phải thốt lên rằng “Chúng tôi chỉ sợ hai chú cháu bị thương ở cổ vì phải giữ vững thần thái, đáng dứng trong lúc hát với bộ trang phục nặng nề, công phu như thế này. Cả hai chú cháu rất có tinh thần hy sinh vì nghệ thuật”

Phuong My Chi dau troc, mac giap nang 10 kg bieu dien - Anh 2

Cặp đôi vẫn chịu khó hóa trang "quả đầu trọc" dù đã đội mũ trong tiết mục.

Tuy nhiên, theo giám khảo Hồng Vân, so với tập trước, lần này, cặp đôi lại không giả giọng giống Phan Đinh Tùng mà lại thể hiện ca khúc bằng giọng của mình. Dù rất hay nhưng vẫn khiến Phương Mỹ Chi và Nam Cường mất điểm. Trong khi đó, Hoài Linh cũng đồng quan điểm này và cho rằng tiết mục này phần hình tốt hơn phần tiếng. Anh khích lệ cặp đôi vì rất chịu khó trong việc hóa trang sao cho thật giống Phan Đinh Tùng. Dù đội mũ, Phương Mỹ Chi - Nam Cường vẫn dành thời gian hóa trang "quả đầu trọc".

Video tiết mục của Phương Mỹ Chi.

Sau đêm thi thứ 4, Phương Mỹ Chi và Nam Cường bị rơi xuống hạng 3, nhường hạng nhất về cho Gia Quý - Khánh Ngọc. Cùng điểm qua các tiết mục khác:

Phuong My Chi dau troc, mac giap nang 10 kg bieu dien - Anh 3

Gia Quý –Khánh Ngọc hóa thân thành NSUT Thanh Sang với trích đoạn Bên cầu dệt lụa. Đây là tiết mục gây xúc động và giành giải nhất trong tuần. Cặp đôi này cũng đã vươn lên dẫn trước Phương Mỹ Chi - Nam Cường.

Phuong My Chi dau troc, mac giap nang 10 kg bieu dien - Anh 4

Trang Thư – Thúy Uyên hóa thân James Brown với bài hát I feel good. Tuy nhiên, việc hóa trang của cặp đôi gây phản cảm trên sóng truyền hình vì khá ghê rợn. Hầu như không có cảnh cận mặt nào cả 2 được quay.

Phuong My Chi dau troc, mac giap nang 10 kg bieu dien - Anh 5

Bé Ben (Hoàng Quân) – Khương Ngọc hóa thân thành Minh Thuận – Nhật Hào với bài hát Chiếc thuyền nan.

Phuong My Chi dau troc, mac giap nang 10 kg bieu dien - Anh 6

Bảo Ngọc- Phan Ngọc Luân hóa thân thành Ánh Tuyết với bài hát Bức họa đồng quê.

Phuong My Chi dau troc, mac giap nang 10 kg bieu dien - Anh 7

Minh Khang – Lan Phương hóa thân thành Elvis Presley với bài hát Blue Suede shoes.