Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phương Nga ra mắt album 'Tiếng hát giữa rừng Pác Bó' mừng sinh nhật Bác

Ngày 14-5, ca sĩ Phương Nga ra mắt mini album 'Tiếng hát giữa rừng Pác Bó' nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021).

Ca sĩ Phương Nga trong sản phẩm âm nhạc mới "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" hướng tới kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mini album "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" gồm 6 ca khúc: "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người", "Bác Hồ một tình yêu bao la", "Chúng em yêu Bác Hồ Chí Minh", "Lời ca dâng Bác", "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" và "Ca ngợi Hồ Chủ tịch". Trong đó, ca khúc "Chúng em yêu Bác Hồ Chí Minh" là ca khúc mới do nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn sáng tác, phối khí.

Ca sĩ Phương Nga chia sẻ, đây là những ca khúc cô yêu thích và tâm đắc nhất. "Có rất nhiều bài hát hay về Bác Hồ, nhưng tôi muốn thực hiện một sản phẩm với những ca khúc mình tâm đắc và thể hiện hay nhất. Tôi cũng đặt hàng các nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn, Xuân Trí... phối khí lại, đem tới cho khán giả cảm xúc mới mẻ nhưng vẫn gần gũi, thân thương", Phương Nga tâm sự.

Ngoài việc thực hiện mini album, ca sĩ Phương Nga cũng lựa chọn thực hiện MV "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" - ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ đã được nhiều thế hệ ca sĩ thể hiện. Sản phẩm lần này của Phương Nga được làm theo phong cách thính phòng kết hợp hơi thở dân gian vùng miền Tây Bắc như tiếng sáo và khèn vùng cao để "mềm hóa" tác phẩm, gần gũi hơn với khán giả.

MV được quay chính ở những địa điểm nổi tiếng của Cao Bằng. Trong MV, Phương Nga đóng vai cô giáo kể câu chuyện về Bác Hồ, giới thiệu cho các bạn trẻ những nơi Bác từng đi qua, nơi Bác từng ngồi làm việc... ở hang Pác Bó, suối Lênin, thác Bản Giốc...

Nhận xét về album này, NSND Thu Hiền cho rằng, album của Phương Nga về Bác Hồ không mới về chủ đề nhưng có sự mới lạ trong cách thể hiện. Đặc biệt là ca khúc "Chúng em yêu Bác Hồ Chí Minh" có sức sống của tuổi trẻ ngày nay. NSND Quốc Hưng đánh giá, album "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" chỉn chu, chất lượng cả về âm nhạc và hình ảnh. Một số ca khúc cũ, nhiều ca sĩ nổi tiếng thể hiện nhưng Phương Nga làm mới lại qua việc hòa âm phối khí, hay sử dụng bè, hợp xướng...

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến đời sống nghệ thuật, đặc biệt là các hoạt động biểu diễn bị hoãn, hủy, việc Phương Nga phát hành album và MV thời điểm này mang ý nghĩa mừng sinh nhật Bác Hồ, đồng thời là món quà tinh thần để khán giả thưởng thức trong những ngày mọi người hạn chế ra đường, cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Sau sản phẩm "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó", Phương Nga dự định thực hiện một CD về Hà Nội tháng 10 tới và liveshow kỷ niệm 20 năm đăng quang Sao Mai, gần 30 năm ca hát vào tháng 12 tới.

Hoàng Lân

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/van-hoa/999368/phuong-nga-ra-mat-album-tieng-hat-giua-rung-pac-bo-mung-sinh-nhat-bac