Phương Thanh nhất quyết không chiều khán giả

Gốc
"Có người khuyên tôi thử chuyển qua hát nhạc trẻ, nhạc trữ tình nhẹ nhàng biết đâu lại hợp, lại đắt sô hơn. Nhưng tôi thấy mình chỉ hợp với các ca khúc mang âm hưởng dân gian, dân ca thôi. Phải kiên định thôi không thể "chiều" theo khán giả được" - Phương Thanh.

Nghe ca khúc "Biển và rừng" do Phương Thanh - Tiến Mạnh song ca

Những ngày cuối năm, Phương Thanh lại tiếp tục cho ra album mới với tên gọi "Lời em hát". Theo Phương Thanh, ý định làm album này được nung nấu từ đầu năm nhưng vì có quá nhiều biến cố xảy đến với cô trong thời gian đó nên tiến độ làm album đã phải chậm lại.

Trong album, bên cạnh việc thể hiện lại những ca khúc đã đi cùng năm tháng như: Nghệ Tĩnh mình đây, Bến đợi, Đi trong hương tràm, Lời quê, Giã bạn đêm trăng, Xôn xao trời nước quê mình...Phương Thanh còn thể hiện một số ca khúc mới như: Gửi vào câu hát dân ca (Tiến Dũng) và Cố hương (Doãn Nguyên, thơ Đinh Ngọc Lâm).

Phương Thanh và ca khúc "Gửi vào câu hát dân ca"

Đặc biệt, bài Gửi vào câu hát dân ca - ca khúc do chính NSUT Tiến Dũng là bố chồng của Phương Thanh sáng tác chào đón sự kiện dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh trở thành di sản văn hóa thế giới. Phương Thanh bảo cô được bố chồng dành hẳn một buổi nói chuyện để truyền mọi tâm tư và xúc cảm trước khi thể hiện ca khúc này.

Điểm nhấn độc đáo nhất trong album này chính là lần đầu tiên Phương Thanh và ông xã - ca sĩ Tiến Mạnh cùng nhau song ca ca khúc Biển và rừng của cố nhạc sĩ Trần Hoàn. Tiến Mạnh dù sở trường không phải là dân gian mà là nhạc nhẹ nhưng để quyện với giọng hát của vợ đã cố gắng tập luyện để chất giọng của mình cứng hơn, già hơn.

Anh Phương

Tin nóng

Tin mới