Nữ ca sĩ hàng đầu showbiz Việt đã lên tiếng ủng hộ việc hôn nhân đồng giới được thông qua tại Việt Nam.

Ngay sau khi nghe câu hỏi từ phóng viên, “Cô có đồng ý Việt Nam thông qua hôn nhân đồng giới không?”, nữ ca sĩ Phương Thanh đã rất dứt khoác cầm lấy logo “Tôi đồng ý”, giơ ngón tay lên bày tỏ sự đồng ý và nói lớn:

“Tôi hoàn toàn ủng hộ và đó là điều chúng ta nên làm!”

Không chỉ Phương Thanh mà còn có khá nhiều những nhân vật tiếng tăm khác trong làng showbiz Việt cũng đã bày tỏ sự ủng hộ của mình đến với tiến trình vận động hôn nhân đồng giới hiện nay của cộng đồng LGBT (Đồng tính nam-nữ, song tính & chuyển giới). Tiêu biểu có nữ ca sĩ Thu Minh, diễn viên Kathy Uyên, diễn viên Nhan Phúc Vinh, Á Hậu Hoàng Yến, MC Thảo Vân…

“I DO – Tôi đồng ý” là một chiến dịch do cộng đồng LGBT Việt Nam phát động từ ngày 13.10.13 nhằm kêu gọi tất cả mọi người cùng ủng hộ hôn nhân đồng giới.

Cách thức tham gia chiến dịch “Tôi đồng ý” rất đơn giản. Đó chính là cùng đổi avatar “TÔI ĐỒNG Ý” trên Facebook, chụp ảnh với logo “TÔI ĐỒNG Ý” hoặc quay clip ngắn nói “tôi đồng ý” rồi gửi về địa chỉ của Ban tổ chức.

Chỉ trong vòng vài ngày, chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ phía cộng động mạng. Đặc biệt, thành phần ủng hộ rất đa dạng chứ không chỉ riêng những người đồng tính. Trong đó bao gồm cả người dị tính và cả các bậc phụ huynh có con là người đồng tính.

Còn bạn, bạn có đồng ý?

Khắc Trung