Phường "tự xử" trụ sở dân phố để làm gương cho dân

Gốc
Chiều 11-3, phường 14 quận 10, TP HCM tháo dỡ 1 trụ sở khu phố (chốt dân phòng) trả lại vỉa hè thông thoáng để làm gương cho người dân, tạo ý thức trong việc giữ gìn vỉa hè.

Phường "tự xử" trụ sở dân phố để làm gương cho dân - Ảnh 1

Chốt dân phòng khu phố 7, phường 14, quận 10 đang được phá bỏ, trả lại vỉa hè thông thoáng

Trụ sở của khu phố 7 (phường 14, quận 10) nằm ngay góc ngã tư đường 3 Tháng 2 và hẻm 638. Theo người dân, trụ sở này là nơi sinh hoạt khu phố, cũng là nơi để dân phòng canh gác, giữ an ninh trật tự khu vực đã cả chục năm nay. Trụ sở này dài khoảng 4m, bề ngang khoảng 3m, nằm chiếm gần hết vỉa hè tại khu vực này, che khuất tầm nhìn, khiến người đi bộ qua lại di chuyển khó khăn.

Để trả lại vỉa hè thông thoáng, phường đã chủ động huy động lực lượng dùng búa tạ tháo dỡ phần trụ sở lấn chiếm, chừa phần còn lại để đội dân phòng sử dụng. Ngoài ra phường cũng sắp xếp một chỗ mới trong khu chung cư gần đó để người dân có chỗ hội họp, sinh hoạt khu phố.

Bí thư - Chủ tịch UBND phường - ông Lương Vũ Ngữ cho biết để hưởng ứng phong trào lập lại trật tự vỉa hè của quận 10 cũng như của thành phố, hơn 10 ngày nay phường 14 đã liên tục ra quân xử lý vi phạm về vỉa hè trên địa bàn. Trong những đợt ra quân, phường chủ yếu xử lý các phương tiện dừng đỗ trái phép trên vỉa hè, các hộ kinh doanh cũng như đồ đạc của người dân lấn chiếm vỉa hè.

"Trên địa bàn phường có nhiều người nghèo sinh sống bằng nghề kinh doanh nhỏ lẻ, phường chủ động tuyên truyền, nhắc nhở người dân trước khi xử lý. Đồng thời để người dân noi gương, tự ý thức được việc giữ trật tự vỉa hè, lề đường, phường đã tiến hành dỡ bỏ một số trụ sở cơ quan công quyền lấn chiếm vỉa hè" - Ông Ngữ cho biết.

Phường "tự xử" trụ sở dân phố để làm gương cho dân - Ảnh 2

Chốt dân phòng lấn chiếm vỉa hè được xây dựng kiên cố cách đây hàng chục năm

Phường "tự xử" trụ sở dân phố để làm gương cho dân - Ảnh 3

Lực lượng chức năng mất hơn 3 tiếng để tháo dỡ chốt dân phòng, trả lại vỉa hè thông thoáng

Phường "tự xử" trụ sở dân phố để làm gương cho dân - Ảnh 4

Phường 14 (quận 10) tự xử lý công trình lấn chiếm vỉa hè để làm gương cho dân

Quốc Chiến

Tin nóng

Tin mới