(Lang sao) - Nữ ca sĩ của Vietnam Idol theo dõi Sao mai điểm hẹn đêm thứ 2 khá chăm chú.

Xuất hiện trong đêm thứ 2 của Sao mai điểm hẹn, nữ ca sĩ Phương Vy Idol gây bất ngờ cho công chúng. Cô ăn mặc khá trẻ trung và xinh đẹp, đồng thời, nữ ca sĩ này tỏ ra rất hào hứng và thích thú khi xem các ca sĩ Sao mai điểm hẹn trình diễn.

Phương Vy và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong

Phương Vy chăm chú xem Sao mai điểm hẹn

Tối qua (16/06), đã diễn ra tuần thi thứ 2 Sao Mai Điểm Hẹn với chủ đề nhạc Pop. Chương trình đã diễn ra khá thành công và đầy kịch tính. Anh chàng "hotboy" Hà Anh bất ngờ dẫn đầu danh sách do khán giả bình chọn qua tin nhắn tuần thứ 1.

Phú Quý với Chuyện tình mùa đông

Phú Quý xuất hiện trong một bộ vest lịch lãm với ca khúc Chuyện tình mùa đông. Lần này, anh đã cho khán giả và HĐNT thấy hình ảnh mới của mình. Rút kinh nghiệm từ phần thi trước ít di chuyển hơn, song anh vẫn chưa nổi bật trên sân khấu. Phần biểu diễn của Phú Quý vẫn chưa nhập tâm và các phần nốt cao chưa tốt.

Đông Hùng với Chưa bao giờ

Cậu em út Đông Hùng trong ca khúc Chưa bao giờ của nhạc sĩ Việt Anh. Với một phong cách "sinh viên" mộc mạc nhưng Đông Hùng đã thể hiện ca khúc một cách mượt mà và đầy sáng tạo.

Lưu Thanh Thanh tự tin

Lưu Thanh Thanh vẫn luôn giữ được một phong thái tự tin và cá tính riêng khi bước lên sân khấu. Cô đã thể hiện ca khúc Thời gian để yêu khá thành công song HĐNT vẫn chưa hài lòng vì cô chưa có sự phối hợp ăn ý với ban nhạc và cách xử lý giả thanh chưa tốt.

Nguyễn Trần Trung Quân với Chạm

Trung Quân trong phần thi nhạc Pop vẫn giữ nguyên được phong độ hơn so với các thi sinh khác. Anh được đánh gia cao trong sự tìm tòi và dám thử thách với những ca khúc mới. Trong ca khúc "Chạm" của nhạc sĩ Giáng Son, anh đã truyền tải cám xúc đến người nghe khá tốt. HĐNT đánh giá cao với khả năng diễn xuất của Trung Quân.

Thanh Tâm đầy "quái"

Thanh Tâm tiếp tục lên sân khấu với một hình ảnh "quái" trong bộ trang phục mô phỏng cánh diều đường phố. Người nghe luôn bị cuốn hút với một phong cách biểu diễn và say mê với một giọng ca rất "mộc" của anh. Song với ca khúc Cánh diều đường phố khá nặng so với dòng nhạc Pop.

Nam Hùng chọn bài chưa tốt

Nam Hùng vẫn chưa cho khán giả và HĐNT thấy được khả năng thực của anh. Với Tự Khúc Mùa Đông (Tường Văn), anh đã chọn cho mình một ca khúc quá dể dãi. HĐNT đều cho rằng phần thi của anh khá nhạt, chưa có điểm nhấn.

Nhật Trang được khen nhiều về ngoại hình

Nhật Trang xuất hiện với một hình ảnh đẹp và duyên dáng trong ca khúc Đã Yêu của nhạc sĩ Dương Cầm. Cô được mệnh danh là hoa khôi của SMĐH và rất được lời khen ngợi từ phía HĐNT về hình ảnh nhưng cách chọn bài của cô chưa được đánh gia cao.

Hà Anh với ca khúc tự sáng tác

Chàng "hotboy" Hà Anh thể hiện ca khúc do anh sáng tác "Cuộc sống của tôi". Nhưng ca khúc còn khá non và mang tính giải trí chưa có độ sâu trong ca từ lẫn giai điệu. Song anh đã hâm nóng thêm bầu không khí với thể loại Pop-dance sôi động.

Huy Quyết có chất giọng tốt

Huy Quyết, một giọng ca nam rất có triển vọng trong SMĐH năm nay. Trong phần thi lần này anh đã thể hiện ca khúc "Dòng thời gian" của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Phần biểu diễn của anh không có gì nỗi bật cho đến đoạn cao trào, anh đã chứng tỏ mình với một kĩ thuật xử lý tốt. Tuy ca khúc được coi là khá dễ nhưng anh vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía HĐNT.

Đoàn Thúy Trang chưa có gì mới

Đoàn Thúy Trang xuất hiện với một phong cách "same style". Cô đã thể ca khúc Lắng nghe của cùng nhạc sĩ Phạm Thanh Hà. Tuy bị chê là lập lại phong cách nhưng cô vẫn được sự khen ngợi từ phía HĐNT bởi một giọng ca đẹp và đầm thắm.

Duy Khánh bị chê là "sến"

Vũ Duy Khánh với ca khúc Vệt nắng của cuối trời (Tiến Minh) khá quen thuộc với khán giả trẻ. Với một ca khúc dể hát nhưng anh lại để mắc nhiều lỗi trong phần thi. HĐNT chưa hài lòng với phần thi của anh bởi cách chọn bài chưa sâu và còn "thị trường".

Việt Anh vẫn giữ phong độ

Việt Anh trong đêm thi này vẫn giữ được phong độ với ca khúc Tình Nhân (Tăng Nhật Tuệ). Tuy nhiên, hình ảnh Việt Anh trong ca khúc Vòng tròn đầy mới lạ và sáng tạo thì lần này anh lại chọn một ca khúc chưa được thuyết phục nên ca sĩ Tùng Dương vẫn chưa được hài lòng. Song trái chiều với quan điểm đó thì nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong lại có nhiều lời khen ngợi cho phần biểu diễn của Việt Anh.

12 thí sinh Sao mai điểm hẹn

Nhìn chung, Đêm thi nhạc Pop vẫn chưa bộc lộ được hết khả năng vốn có của các thí sinh. Đa phần các tiết mục của các thí sinh đều chưa được đánh giá cao trong cách chọn bài hát, các thí sinh còn quá an toàn. HĐNT và khán giả đều trông đợi một cái gì đó bức phá hơn nữa. NSUT - Chuyên gia âm nhạc Tấn Minh chia sẽ "Nhìn chung, tuần thi thứ 2 vẫn đang là giai đoạn khởi đầu nhưng đã cho thấy sự nổ lực đáng kể của toàn bộ ekip thực hiện và các chuyên gia SMĐH. Đây như là một bệ phóng vững chắc để thí sinh có thể an tâm thể hiện tốt gióng hát cũ như phần thi của mình. Tôi tin rằng, trong phần thi tới chúng tôi sẽ giúp thí sinh thực hiện tốt hơn cho phần thi nhạc Rock".