Cao hơn so với mức án đề nghị của đại diện VKS, HĐXX tuyên bị cáo 21 tuổi Phùng Mạnh Tuấn tử hình vì đã tham gia xuyên suốt vụ án, từ việc hô hào, truy đuổi, bắt giữ, chém nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh.

Chiều 6/9, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ ‘quan tài diễu phố’ ở Vĩnh Phúc tiếp tục được diễn ra. Do có nhiều tình tiết chưa được làm rõ nên HĐXX tiếp tục xét hỏi 4 bị cáo Tú, Tuấn, Định, Bình.

16h, sau phần xét hỏi thêm, thẩm phán, chủ tọa phiên tòa Đỗ Thế Bình khẳng định vụ án không cần xem xét lại hồ sơ. Với bị cáo Phùng Mạnh Tuấn và Phùng Đắc Tú tòa khẳng định đã tham gia xuyên suốt vụ án, từ việc hô hào, truy đuổi, bắt giữ, chém nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh.

Bị cáo duy nhất bị tòa tuyên phạt mức án tử hình. Ảnh: Lê Tú.

Chủ tọa phiên tòa kết luận hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây đau thương, tang tóc cho gia đình nạn nhân, ảnh hưởng xấu đến xã hội cần có hình thức răn đe. Các bị cáo đều còn trẻ, khỏe có đầy đủ sức lực nhưng không chịu tu dưỡng, trái lại kích động nhau dùng vũ lực để giết người chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt. Do đó, Phùng Mạnh Tuấn bị tuyên tử hình về tội Giết người.

Cùng với tội danh trên, Phùng Đắc Tú và Đặng Quốc Tú bị tuyên mức án chung thân; Nguyễn Văn Định, Nguyễn Văn Tình, Nguyễn Văn Bính lần lượt với mức án 20, 18 và 12 năm tù

Với tội Che giấu tội phạm, Nguyễn Anh Tuấn bị phạt 3 năm tù. Em họ của nạn nhân là Nguyễn Duy Hiệp bị phạt mức án 2 năm 6 tháng tù và quản chế 2 năm sau mãn hạn tù về tội Không tố giác tội phạm

Lê Tú

Theo Tri Thức