Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phút im lặng và băng tay đen trên sàn catwalk

Phút im lặng trước khi bắt đầu show, người mẫu đeo băng đen hay cầm bó hoa linh lan là một số cách thể hiện niềm kính trọng.

Tháng 9 là thời điểm quan trọng của ngành thời trang. Tuy nhiên, Tuần lễ thời trang London đã có nhiều thay đổi do các nhà thiết kế muốn thể hiện lòng kính trọng với cố Nữ hoàng Anh. Họ đã gửi gắm thông điệp bằng nhiều cách khác nhau.

Theo Cosmopolitan, sau nhà mốt Burberry, Raf Simons cũng đã quyết định hủy bỏ show diễn. Trong khi đó, Daniel W Fletcher - nhà thiết kế đảm nhận vai trò mở màn tuần lễ thời trang - đã dành một phút mặc niệm trước khi show diễn bắt đầu. Sau đó, người mẫu nam bước xuống đường băng trong bộ đồ màu đen với băng đeo tay đen. Show của Christopher Kane cũng dành một phút im lặng, thể hiện sự trang nghiêm.

 Người mẫu đầu tiên xuất hiện trên sàn catwalk của Daniel W Fletcher đeo băng tay đen. Ảnh: Vogue.

Người mẫu đầu tiên xuất hiện trên sàn catwalk của Daniel W Fletcher đeo băng tay đen. Ảnh: Vogue.

Trong khi đó Harris Reed - nhà thiết kế đứng sau bộ sưu tập ở VMAs của Lil Nas X - để người mẫu bước đi trong trang phục cô dâu thanh lịch, cầm một bó hoa linh lan. Đây là loài hoa yêu thích của nữ hoàng.

Chia sẻ với Zing, nhà thiết kế Trần Hùng kể: “Đã nhiều lần tôi trình làng bộ sưu tập ở London Fashion Week nhưng lần này rất đặc biệt. Trong quá trình show diễn ra, không khí khá im ắng. Người mẫu catwalk không hề có nhạc. Người mẫu tự cảm nhận và trình diễn. Đó cũng là hành động thể hiện sự tôn trọng trước sự ra đi của nữ hoàng. Ở hậu trường, mọi người cũng không được cười đùa. Cuối show cũng không chụp ảnh vui vẻ như mọi lần”.

 Người mẫu cầm trên tay bó hoa linh lan. Ảnh: Vogue.

Người mẫu cầm trên tay bó hoa linh lan. Ảnh: Vogue.

Nữ hoàng Elizabeth II được xem như biểu tượng phong cách nổi tiếng. Những bộ đồ thanh lịch với màu sắc rực rỡ được giới truyền thông gọi là di sản thời trang. Trước đây, bà từng tham dự Tuần lễ thời trang London, ngồi cạnh Anna Wintour trên hàng ghế đầu show diễn của Richard Quinn vào năm 2018. Bà cũng từng trao giải thưởng Nữ hoàng Elizabeth II cho các nhà thiết kế Anh.

Dĩ An