Pixels của Adam Sandler bị “đè bẹp” dưới tay Người Kiến

Gốc
Dù chiến thắng các tân binh khác trong màn mở đầu nhưng doanh thu bộ phim hài do Adam Sandler thủ vai chính – Pixels vẫn “ảm đạm” và không thể vượt qua anh hùng Ant-Man.

Sang tuần thứ 2 công chiếu, siêu anh hùng mới nhất của Marvel Ant-Man đã thu về 24,8 triệu USD và vẫn đủ sức để giữ lấy “ngôi vương” tại bảng xếp hạng phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ. So với các tuần khác trong năm thì đây là tuần có hiệu suất phòng vé thấp nhất từ hồi cuối tháng 4 (thời điểm đó, Furious 7 là “quán quân phòng vé” nhưng chỉ có doanh thu 17,8 triệu USD trong tuần thứ 4 công chiếu). Tính đến thời điểm này sau 10 ngày phát hành tại nội địa, doanh thu của Ant-Man đã vượt mốc 100 triệu USD và thu về khoảng 60 triệu USD trên toàn cầu.

Tân binh Pixels mở ra sự thất vọng cho cả nam diễn viên Sandler và hãng Sony Pictures khi chỉ kiếm về 24 triệu USD. Bên cạnh đó, Pixels cũng không được các nhà phê bình đánh giá cao khi chỉ nhận được 19% trên RottenTomatoes và khán giả cũng chỉ chấm 58%. Sự mở màn “yếu ớt” tại nội địa khiến cho Pixels phải “đầu tư” vào thị trường nước ngoài để thu về được lợi nhuận. Nhà phân tích cấp cao của Rentrak – Paul Dergarabedian nhận định “Với ngân sách làm phim ước tính khoảng 88 triệu USD thì để thu lại vốn gốc Pixels sẽ phải dựa vào “yếu tố hoài niệm về nhân vật video game cũ” của khán giả và hy vọng gây tiếng vang lớn ở thị trường quốc tế”.

Trong top 10 phim ăn khách nhất tuần qua tại Bắc Mỹ còn có bộ phim về đề tài đấm bốc - Southpaw ở vị trí thứ 5 với 16,5 triệu USD và tác phẩm Paper Towns của hãng Fox với 12,5 triệu USD, xếp vị trí thứ 6. Đặc biệt Southpaw đã đánh bại mọi dự kiến của các nhà phân tích khi có màn xuất phát thành công ngoài mong đợi. Phim đã cuốn hút khán giả khi nhận được điểm A trên CinemaScore. Nguyên nhân khiến phim bất ngờ được ưa thích như vậy được cho là bởi nội dung phim khá mới mẻ khi khán giả đã quá mệt mỏi với các siêu anh hùng và khủng long.

Ngược lại, bộ phim Paper Towns dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn John Green với sự tham gia của Nat Wolff và siêu mẫu Cara Delevingne lại gây thất vọng. Phim đã không gây được tiếng vang như bộ phim The Fault In Our Strars cũng dựa trên truyện tiểu thuyết John Green. Bên cạnh đó, dù kịch bản được chắp bút từ Scott Neustadter và Michael H. Weber đồng thời được sản xuất bởi cặp đôi từng thực hiện tác phẩm nổi tiếng Twilight - Marty Bowen và Wyck Godfrey nhưng phim lại không hấp dẫn khán giả.

Top 10 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ tuần từ 24-26/7:

1. Ant-Man – 24,8 triệu USD

2. Pixels – 24 triệu USD

3. Minions – 22,1 triệu USD

4. Trainwreck – 17,3 triệu USD

5. Southpaw – 16,5 triệu USD

6. Paper Towns – 12,5 triệu USD

7. Inside Out – 7,4 triệu USD

8. Jurassic World – 6,9 triệu USD

9. Mr. Holmes – 2,9 triệu USD

10. Terminator: Genisys – 2,4 triệu USD

Tin nóng

Tin mới