Là thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, được thừa kế nền tảng và những giá trị cốt lõi, có mạng lưới bán lẻ rộng khắp, đặc biệt niềm tin từ khách hàng…cơ cấu tài chính vững mạnh, duy trì mức tăng trưởng ổn định, PJICO đang ngày càng khẳng định là một trong những nhà bảo hiểm uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Hiện 3 cổ đông lớn nhất của PJICO là Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tổng CTCP Tái bảo hiểm Quốc gia với tổng sở hữu lên tới gần 66%. Bảo hiểm PJICO với mã chứng khoán PGI, trong nhiều năm qua luôn đạt kết quả kinh doanh tích cực và có sự tăng trưởng ổn định. Năm 2016, PGI có mức thanh khoản tăng mạnh so với giai đoạn trước và là cổ phiếu có sự tăng trưởng ổn định nhất trong nhóm cổ phiếu bảo hiểm. Việc trả cổ tức cũng được công ty thực hiện đều đặn hàng năm với tỷ lệ 10%.

Theo đánh giá của CTCK Rồng Việt, sau giai đoạn khó khăn 2012 – 2013, lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm gốc của PJICO đang có dấu hiệu chuyển biến, cải thiện khả năng sinh lời cùng với hoạt động đầu tư ổn định. PJICO duy trì mức tăng trưởng vừa phải, tỷ lệ bồi thường giảm dần kể từ năm 2014, cùng với đó, chi phí hoạt động được kiểm soát chặt chẽ, cơ cấu tài chính vững mạnh. Năm 2016, doanh thu phí bảo hiểm gốc PJICO ước đạt 2.450 tỷ đồng, tăng trưởng 10% so với cùng kỳ năm 2015. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 125 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước.

PJICO – Uy tin den tu dich vu tien ich, toi da quyen loi khach hang - Anh 1

Với quyết tâm không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa sản phẩm, Bảo hiểm PJICO đã khẳng định tính ưu việt, sự ổn định và bền vững trước các doanh nghiệp bảo hiểm cạnh tranh khác. Ở góc độ thị trường, PJICO được ghi nhận trong việc đáp ứng nhu cầu khách hàng bằng các sản phẩm chuyên biệt mang tính nhân văn cao, đó là những sản phẩm có quy mô phủ rộng (tới cả những vùng sâu, vùng xa…), sản phẩm có tính cấp thiết trong khâu bồi thường, sản phẩm yêu cầu cao về chuyên môn nghiệp vụ… Hiện nay, PJICO có trên 100 sản phẩm cùng hệ thống mạng lưới gồm 59 công ty thành viên, gần 1.700 nhân viên và hơn 2.300 đại lý trên khắp toàn quốc góp phần mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng…

Là một DN ưu tiên quản lý rủi ro, PJICO đã phân bổ nhiều hơn vào danh mục đầu tư tiền gửi và duy trì việc trích lập dự phòng ở mức cao. Tuy nhiên dự phòng phải thu khó đòi gốc giảm đi cho thấy hoạt động kiểm soát công nợ đã ngày một tốt hơn, số công nợ khó đòi đã giảm so với năm trước. Việc trích lập dự phòng đầu tư tài chính giảm so với cùng kỳ năm 2015 cũng thể hiện hoạt động đầu tư năm nay đã giảm những rủi ro tiềm ẩn phải dự phòng và ngày càng phát triển ổn định…

Trong nỗ lực đưa ra những dịch vụ tốt nhất tới khách hàng, trong năm 2015 vừa qua PJICO đã hợp tác với AXA PPP International (là thành viên của Tập đoàn AXA) cho ra mắt sản phẩm mới – bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Care plus. Đó là sản phẩm bảo hiểm cao cấp mang tầm quốc tế, không chỉ bảo vệ sức khỏe cho khách hàng, mà còn cung cấp thêm hàng loạt các dịch vụ gia tăng chưa từng có trong các sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Sản phẩm mới này chính là “tấm hộ chiếu” cho sức khỏe và mang lại sự an tâm cho khách hàng dù ở bất cứ đâu trên thế giới.

Bên cạnh việc nâng chất sản phẩm, DN còn nỗ lực nâng chất dịch vụ thông qua việc đồng nhất chất lượng dịch vụ tại các công ty thành viên trên toàn hệ thống nhằm đảm bảo khách hàng ở bất cứ đâu cũng được phục vụ tận tình, chu đáo, đồng thời đặt trọng tâm mở rộng mạng lưới tại thị trường tiềm năng trên toàn quốc… PJICO đã khẳng định bằng vị trí Top 4 trong 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam uy tín năm 2016 được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố dựa trên 3 tiêu chí chính là năng lực tài chính; uy tín truyền thông và mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm của các doanh nghiệp. Và để có mặt ở vị trí Top 4 này, PJICO đều đã ghi điểm ở các tiêu chí lựa chọn trên…

Không chỉ làm tốt công việc kinh doanh, PJICO còn rất chú trọng vào những chương trình cộng đồng, vì người nghèo. Những tháng cuối năm, PJICO đã huy động, quyên góp tổng số tiền gần 800 triệu đồng để chung tay chia sẻ với những mất mát của đồng bào miền Trung trong trận lũ lụt. Với những nỗ lực không ngừng trong hoạt động kinh doanh và những đóng góp cho xã hội, Bảo hiểm PJICO đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, các Bộ, ngành trao tặng. Vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất – phần thưởng cao quý đánh dấu 20 năm hình thành và phát triển của PJICO – do Đảng và Nhà nước trao tặng trong năm 2015 được coi là dấu ấn đặc biệt, niềm cổ vũ tinh thần lớn lao cho Bảo hiểm PJICO vững bước chinh phục các mốc tăng trưởng, góp phần phát triển thị trường bảo hiểm phi nhân thọ nước nhà.

Và vị trí xếp hạng Top 4 trong 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam uy tín năm 2016 cũng chính là những ghi nhận xứng đáng cho hành trình vươn lên không ngừng của Bảo hiểm PJICO.

Với hệ thống mạng lưới phủ sóng rộng khắp trên toàn quốc, cùng hàng trăm sản phẩm đa dạng được thiết kế theo hướng mở rộng đối tượng khách hàng, PJICO đã mang đến nhiều sự lựa chọn, tối đa quyền lợi bảo hiểm và các dịch vụ tiện ích nhất cho khách hàng.

P.V