Platini kêu gọi UEFA điều tra về vụ phân biệt chủng tộc với Yaya Toure

Gốc
Chủ tịch UEFA - Michel Platini vừa lên tiếng kêu gọi UEFA mở cuộc điều tra về vụ phân biệt chủng tộc với Yaya Toure tại Nga mới đây.

Tiền vệ Yaya Toure của Manchester City đã trở thành mục tiêu của những đối tượng quá khích trên khán đài ở trận đấu với CSKA Moscow tại Champions League vừa qua.

Và chủ tịch UEFA - Michel Platini đã kêu gọi một mở cuộc điều tra nội bộ từ UEFA để xác định lý do tại sao trọng tài Ovidiu Hategan thất bại trong việc tạm dừng trận đấu dù ông đã được Toure thông báo về tình hình trên sân lúc đó.

Một tuyên bố trên trang web của UEFA khẳng định: "Những án phạt thêm chắc chắn sẽ được tiến hành đối với PFC CSKA Moskva sau khi các cổ động viên của họ bị cáo buộc có những hành vi phân biệt chủng tộc ở trận đấu tại UEFA Champions League giữa CSKA và Manchester City FC vào ngày 23 tháng Mười. Chủ tịch UEFA Michel Platini đã yêu cầu UEFA ngay lập tức tiến hành một cuộc điều tra nội bộ để tìm hiểu tại sao các giao thức ba bước được lập ra để đối phó với sự cố có tính chất phân biệt chủng tộc đã không được thực hiện."

Được biết, cuộc điều tra nội bộ của UEFA về vấn đề này sẽ có kết quả cuối cùng vào ngày 30 tháng Mười tới.

Theo Goal

Tin nóng

Tin mới