PlayStation 4 Pro gây thất vọng khi chưa chơi được phim Bluray 4K

Gốc
Ngay sau khi gây ấn tượng mạnh khi tung ra mẫu PlayStation 4 Pro ở mức giá 400 USD kèm theo nhiều nâng cấp phần cứng đáng giá, Sony lại khiến nhiều người dùng yêu phim ảnh thất vọng khi cho biết mẫu máy này chưa thể chơi các đĩa Bluray ở độ phân giải 4K - ít nhất là trong thời điểm đầu bán ra thị trường (tháng 11 tới).

PlayStation 4 Pro gây thất vọng khi chưa chơi được phim Bluray 4K - Ảnh 1

Thay vào đó, Playstation Pro sẽ chỉ hỗ trợ chơi các nội dung 4K từ những dịch vụ truyền tải phim trực tuyến. Đây là đặc điểm khá lạ lùng nếu nhìn nhận từ góc độ Sony là một trong những nhà sản xuất ủng hộ chuẩn Bluray mạnh mẽ hơn ai hết. Theo hãng điện tử Nhật Bản, việc chưa hỗ trợ Bluray 4K sẽ không khiến khách hàng phiền lòng do “PlayStation 4 Pro vẫn chủ yếu là cỗ máy đáp ứng nhu cầu chơi game”.

Cho dù thế nào, chắc chắn sự thiếu hụt các nội dung phim Bluray 4K sẽ khiến sản phẩm của Sony có phần yếu thế trước đối thủ Xbox One S của Microsoft - vốn đã có khả năng thể hiện chuẩn này rất hoàn hảo. Tuy nhiên, những fan hâm mộ PlayStation sẽ vẫn có thể thưởng thức các nội dung trò chơi ở độ phân giải 4K nhờ chip xử lý và lõi đồ họa nhanh hơn trên máy mới. Ngoài ra, khả năng hỗ trợ hình ảnh HDR (khi đi kèm TV phù hợp) cũng là thế mạnh của PlayStation 4 Pro.

PlayStation 4 Pro gây thất vọng khi chưa chơi được phim Bluray 4K - Ảnh 2

Cũng theo một số phân tích, với phần cứng mạnh mẽ như vậy, PlayStation 4 Pro có thừa đủ khả năng chơi nội dung Bluray 4K - miễn là Sony chịu “mở” tính năng này bằng các bản cập nhật phần mềm trong tương lai. Tuy nhiên hiện hãng chưa đưa ra bình luận gì về nhận định này.

Hoàng Linh

Tin nóng

Tin mới