PLC được vinh danh tại Hội nghị Doanh nghiệp thường niên 2014

Gốc
Diễn đàn quản trị công ty năm 2014 và Hội nghị Doanh nghiệp thường niên năm 2014 đã được Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức ngày 3/10/2014 tại hội trường Khách sạn Minh Toàn Galaxy - TP. Đà Nẵng.

Chủ tịch HĐQT Tổng công ty PLC Phạm Bá Nhuân nhận bộ ấn phẩm HXN 2014 dành cho doanh nghiệp

CôngThương - Diễn đàn quản trị công ty năm 2014 và Hội nghị Doanh nghiệp thường niên năm 2014 được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động niêm yết và đăng ký giao dịch năm 2013 và 8 tháng đầu năm 2014, đồng thời công bố kết quả Chương trình đánh giá công bố thông tin và minh bạch (CBTT & MB) của các doanh nghiệp niêm yết (DNNY) trên HNX năm 2014.

Đây là Hội nghị dành cho các Lãnh đạo doanh nghiệp, nhằm giúp doanh nghiệp nhận thức và thực hiện tốt hơn các quy định khi tham gia Thị trường Chứng khoán và nâng cao chất lượng quản trị công ty của doanh nghiệp. Hội nghị năm nay gồm 2 nội dung chính: Diễn đàn Quản trị công ty và Hội nghị doanh nghiệp thường niên năm 2014.

Hội nghị được đón tiếp: ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.Đà Nẵng; bà Nguyễn Thị Liên Hoa - Phó Chủ tịch UBCKNN; Bà Vũ Thị Kim Liên - Nguyên phó chủ tịch UBCKNN, Chủ tịch hội đồng tư vấn Quản trị công ty HNX; ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc HNX. Đến dự Hội nghị còn có đại diện Lãnh đạo Bộ Tài chính, đại diện UBCKNN, nhiều chuyên gia từ các ngân hàng, các công ty kiểm toán lớn như Deloitte, KPMG, PWC và Lãnh đạo đại diện cho 370 tổ chức niêm yết và 162 tổ chức đăng ký giao dịch tại HNX.

Diễn đàn quản trị công ty đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đã được TS. Nguyễn Thu Hiền - GĐ Chương trình cao học QTKD, Đại diện nhóm chuyên gia thuộc Trường ĐHBK T.P HCM tham luận về các công cụ hữu hiệu nâng cao quản trị công ty như: thẻ điểm, qui trình quản trị nội bộ, thông tin phân tích rủi ro, khuyến nghị về trang Web công ty,…và Báo cáo đánh giá CBTT & MB của công ty niêm yết tại HNX năm 2014. Tại Hội nghị, các doanh nghiệp đã thảo luận các nội dung về: Tổ chức họp đại hội đồng cổ đông; Chất lượng công bố thông tin; Nâng cao giá trị doanh nghiệp; Vai trò của báo chí về vấn đề minh bạch hóa thông tin Doanh nghiệp và Các vấn đề cần lưu ý trong BCTC, BCTN & BCQT và tham gia khảo sát về “Nâng cao trách nhiệm của Doanh nghiệp niêm yết”.

Buổi chiều cùng ngày, tại Hội nghị doanh nghiệp thường niên năm 2014, đại diện HNX đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động niêm yết và công bố bộ ba ấn phẩm dành cho doanh nghiệp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tuân thủ pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán, đồng thời hướng tới mục tiêu công khai và minh bạch, bao gồm: "Sổ tay hướng dẫn công bố thông tin tại HNX; Sổ tay quản trị công ty và Báo cáo đánh giá Công bố thông tin và minh bạch 2014 của các doanh nghiệp niêm yết trên HNX". Tiếp đó là lễ tôn vinh các DNNY có đóng góp cho UBCKNN, HNX nhân kỷ niệm 5 năm thành lập Sở.

Tổng công ty PLC đã được chọn làm đại diện cho các doanh nghiệp niêm yết tại HNX nhận bộ ba ấn phẩm nêu trên và vinh dự là 1 trong 15 doanh nghiệp được khen tặng vì đã có đóng góp tích cực cho thị trường chứng khoán tại HNX giai đoạn 2009 - 2014.

PLC vinh dự nhận phần thưởng Top 15 Doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho thị trường chứng khoán tại HNX giai đoạn 2009 - 2014

Đại diện Lãnh đạo các Doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho thị trường chứng khoán tại HNX giai đoạn 2009 - 2014 chụp ảnh lưu niệm

Tại Lễ tôn vinh các DNNY thực hiện tốt công tác Công bố thông tin và minh bạch, PLC đã được vinh danh là 1 trong 30 “Doanh nghiệp minh bạch nhất HNX 2013 - 2014”.

Phó TGĐ TCT PLC Ngô Đức Giang đại diện PLC nhận danh hiệu Top 30 “Doanh nghiệp minh bạch nhất HNX 2013 - 2014

Đại diện Lãnh đạo 30 Doanh nghiệp minh bạch nhất HNX 2013 - 2014 chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch UBCKNN Nguyễn Thị Liên Hoa đã ghi nhận những nỗ lực của HNX trong phát triển TTCK, các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng quản trị công ty. Trong thời gian tới, với mục tiêu nâng hạng thị trường Việt Nam, cần có sự phối hợp hiệu quả giữa các DNNY, đăng ký giao dịch và công ty đại chúng nhằm thực hiện tốt các quy định pháp luật về công bố thông tin và thông lệ tốt nhất quản trị công ty; HNX tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, cùng phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình quản trị công ty, thực hiện mục tiêu xây dựng thị trường minh bạch công bằng và hiệu quả.

Theo Petrolimex

Chủ tịch HĐQT Tổng công ty PLC Phạm Bá Nhuân nhận bộ ấn phẩm HXN 2014 dành cho doanh nghiệp

PHẢN HỒI

Tin nóng

Tin mới