Mới đây, hãng xe thể thao của Đức đã chia sẻ một tấm ảnh thực tế về chiếc siêu xe Porsche 918 Spyder trên trang Twitter. Tấm ảnh đã thu hút được một lượng lớn người quan tâm với dòng tít "phiên bản sản xuất mới nhất" của 918 Spyder.

Mới đây, hãng xe thể thao của Đức đã chia sẻ một tấm ảnh thực tế về chiếc siêu xe Porsche 918 Spyder trên trang Twitter . Tấm ảnh đã thu hút được một lượng lớn người quan tâm với dòng tít "phiên bản sản xuất mới nhất" của 918 Spyder.

Porsche cho biết phiên bản sản xuất mới nhất của chiếc siêu Hybrid này sẽ được trưng bày tại lễ hội xe hơi nổi tiếng Goodwood Festival of Speed diễn ra tại Pebble Beach, California vào tuần này. Đồng hành với Porsche 918 Spyder tại lễ hội này còn có thêm phiên bản đặc biệt 911 50th Anniversary Edition - chiếc xe mà Tinh Tế đã chia sẻ với các bạn trong một bài [Car Story] trước đây . Sau sự kiện này, 918 Spyder sẽ được ra mắt chính thức trên toàn thế giới ở triễn lãm Frankfurt Motor Show diễn ra vào tháng 9 tới. Đối thủ của Porsche 918 Spyder là những mẫu siêu xe đình đám như McLaren P1 và đặc biệt là chiếc siêu xe LaFerrari của hãng xe thể thao Ý sẽ được bán ra vào tháng sau.

Hãng xe thể thao danh tiếng của Đức không nói nhiều về Porsche 918 Spyder trong đoạn tweet chia sẻ này nhưng trước đó họ đã công bố những thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật cũng như khả năng vận hành của chiếc siêu xe đình đám này. Porsche 918 Spyder được trang bị hệ thống truyền động Plug-in Hybrid bao gồm một động cơ xăng V8 4.6L tăng áp siêu nạp, hai động cơ điện và một bộ pin Li-ion có công suất 6.8 kWh. Tất cả chi tiết này kết hợp lại với nhau để đem đến công suất đầu ra khoảng 887 mã lực và mô-men xoắn cực đại khoảng 800Nm.

Porsche 918 Spyder có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong thời gian 2,8 giây, 0-200km/h trong 7,9 giây và 0-300km/h chỉ trong vòng 23 giây. Tốc độ tối đa mà chiếc siêu Hybrid này có thẻ đạt được là hơn 340km/h. Với những thông sô vận hành "đụng nóc" như thế, 918 Spyder là mẫu xe đáng mơ ước của các tính đồ tốc độ. Tuy nhiên, chiếc siêu xe này chỉ có mức tiêu hao nhiên liệu vào khoảng 3.3L/100km và thải ra chỉ 70g CO2 trên mỗi km.

Nếu khách hàng lựa chọn thêm gói Weissach Performance Package, giá bán của chiếc siêu Hybrid này là vào khoảng 745.000 bảng Anh (khoảng 1.160.000 USD). Gói tùy chọn cao cấp này sẽ trang bị thêm cho Porsche 918 Spyder những thành phần chi tiết làm bằng những chất liệu siêu hạng như gốm, Titan và Ma-giê...

Hình ảnh siêu xe Porsche 918 Spyder lúc chạy thử nghiệm trên đường đua

Theo AutoCar