Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Power On' - Viết tiếp ước mơ đến trường cho sinh viên khó khăn

Gần 200 sinh viên khó khăn đã được nhận học bổng với các mức từ 12 đến 20 triệu đồng trong năm học mới 2020-2021. Đây chính là món quà mà 'Power On', Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố dành tặng cho những sinh viên có ý chí, nghị lực vươn lên trong học tập, cuộc sống.

Vượt lên nghịch cảnh để đến trường

Có mặt trong chương trình “Power On” do Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố tổ chức, Huỳnh Thị Kim Đậu không giấu khỏi những giọt nước mắt khi chia sẻ về quỹ học bổng “Power On”. Đối với Kim Đậu, đây chính là hậu phương vững chắc đã đồng hành cùng em trong suốt những năm tháng sinh viên.

Kim Đậu sinh ra trong một gia đình thuần nông ở Bình Thuận, gia đình lại đông anh em nên cuộc sống của em lúc nhỏ không được đủ đầy như những người bạn cùng trang lứa. Thế nhưng, những khó khăn ấy lại chính là động lực để em vươn lên và trở thành một cô giáo như ngày hôm nay.

Nam ca sĩ Hà Anh Tuấn cho biết, “Power On” chính là gia đình, là động cơ để chia sẻ khó khăn về tài chính cho các bạn sinh viên

“4 năm sinh viên, có những lúc em muốn bỏ cuộc nhưng nghĩ đến gia đình, tương lai, em lại tiếp tục phấn đấu. Ngày ấy, ngoài thời gian học trên trường, em đăng ký làm gia sư nhiều chỗ để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống. May mắn lớn nhất đối với em là có quỹ học bổng “Power On”, em rất biết ơn và cảm kích”, Kim Đậu chia sẻ.

Tốt nghiệp ra trường, với những thành tích cao trong học tập, Kim Đậu đã được nhận vào làm giáo viên chính thức cho một trường quốc tế tại TPHCM.

Anh Lê Xuân Dũng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố tặng học bổng cho các sinh viên khó khăn

Còn đối với Vương Trọng Nghĩa, chàng sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, “Power On” chính là cầu nối để em viết tiếp ước mơ đến trường.

Chung số phận với những người con quê hương miền Trung, gia đình Nghĩa chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 9 vừa qua, tưởng chừng cu cậu phải dang dở ước mơ đến trường nhưng rất may có sự đồng hành của “Power On”, Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố.

Dù gặp nhiều khó khăn nhưng không vì thế mà Nghĩa nản chí, ngược lại cậu còn hăng say học tập và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của trường.

Hơn 2 tỷ đồng chăm lo cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Viết tiếp ước mơ từ quỹ học bổng Power On

Sáng 22/11, Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Power On”. Tại đây, chương trình đã trao gần 200 suất học bổng với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố.

“Power On” là chương trình được trung tâm duy trì hàng năm nhằm tiếp sức đến trường cho những hoàn cảnh khó khăn, nhất là các sinh viên chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai…

Khởi đầu từ năm 2016, chương trình “Power On” đến nay đã trao gần 500 suất học bổng với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng cho các sinh viên. Bên cạnh việc bảo trợ học bổng, chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động bổ trợ cho sinh viên như: Tổ chức miễn phí các lớp tiếng Anh giao tiếp, Ielts online, các buổi workshop chia sẻ kĩ năng…

Nhiều năm qua, “Power On” đã góp phần hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn, giúp các bạn sinh viên viết tiếp ước mơ đến trường.

Kim Sáng

Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/doi-song/power-on-viet-tiep-uoc-mo-den-truong-cho-sinh-vien-kho-khan-62551.html