Trước trận gặp Tây Ban Nha, HLV tuyển Italy Cesare Prandelli đã chủ động rút khỏi cuộc tranh cãi với HLV Juventus Antonio Conte, về trường hợp của trung vệ Chiellini.

Sau EURO 2012, tuyển Ý chuẩn bị bước vào trận chiến World Cup.

Prandelli đã gọi Chiellini lên tuyển chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Tây Ban Nha, bất chấp cầu thủ này không thi đấu suốt 3 tuần. Conte giận dữ, coi đấy là hành động thiếu tôn trọng Juve của Prandelli. Nhưng trong cuộc họp báo gần nhất, Prandelli tỏ ra mềm mỏng: “Chúng tôi đang chuẩn bị cho một trận đấu lớn và cuộc đấu đến, tất cả đều có cơ hội chứng tỏ. Chúng ta đã mất nhiều năng lượng cho những tranh cãi không cần thiết. Thay vì tranh cãi, hãy dùng sức lực đóng góp cho bóng đá Italy”.

Tương lai của ông với đội tuyển?

Chúng tôi vẫn chưa đưa ra quyết định cho vấn đề này.

Đội tuyển sẽ chơi 4-4-2 trước Tây Ban Nha?

HLV Conte đã công kích Prandelli.

Chúng tôi không có nhiều thời gian tập luyện. Chúng tôi sẽ tùy cơ ứng biến. Ý tưởng đá 4-4-2 đã được đề xuất. Để đánh bại Tây Ban Nha chúng tôi phải cố gắng đẩy cao hàng phòng ngự và chúng tôi phải mạnh mẽ hơn trong các cuộc đấu 1 chống 1.

Cerci và những “lính mới”?

Rất khó để đánh giá vào lúc này… Tôi sẽ phải rất thận trọng trong việc đánh giá sự phát triển của các cầu thủ trẻ.

Tuyển Italy có nên ưu ái hơn nữa những Oriundo (cầu thủ nhập tịch) để mạnh hơn?

Không chỉ Brazil đang khan hiếm cầu thủ giỏi. Chúng ta cũng đã đến lúc lo lắng cho số phận các tài năng người Italy. Chỉ có 38% số cầu thủ ra sân hàng tuần ở Serie A là người Italy.

Về Giuseppe Rossi ?

Bạn sẽ không được ưu ái gọi bất cứ cầu thủ nào mà cậu ta không đảm bảo thể lực nhưng tôi vẫn hy vọng cân nhắc gọi cậu ấy. Chúng tôi hy vọng cậu ấy có thể đá một vài trận thử nghiệm trước khi World Cup diễn ra ».

Tây Ban Nha là ứng viên vô địch thế giới ?

Họ là ứng viên, cùng với Argentina và Brazil.

Về Mario Balotelli?

Mario không cần bất cứ thứ gì. Cậu ấy hoàn toàn cảm nhận được tình cảm của chúng tôi. Đấy là một mối quan hệ tuyệt vời... Về mặt chuyên môn, chúng tôi không phụ thuộc vào Balotelli. Một đội bóng có những mục tiêu tham vọng cần phải tiến lên mà không phụ thuộc bất cứ ai. Chúng tôi có Mario, Buffon, Pirlo và nhiều hơn nữa.

Gia Hưng
Theo Sport Mediaset